Tặng 30.000 khẩu trang y tế cho BV Bệnh nhiệt đới

Ngày 26-2, Công ty cổ phần Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế ba lớp mang thương hiệu riêng Choice L cho Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Theo đại diện Lotte Mart, diễn biến phức tạp của COVID-19 khiến khẩu trang khan hiếm, giá tăng cao, dẫn đến thiếu hụt khẩu trang y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Trong khi đó, tại các bệnh viện, y bác sĩ là những người ở tuyến đầu chống dịch, trực tiếp giám sát, cách ly, chẩn đoán và chữa trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. Họ là những người cần khẩu trang y tế hơn bao giờ hết.

Vì thế, Lotte Mart trao tặng 30.000 khẩu trang y tế nhằm chia sẻ và đồng hành cùng các y bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới, nơi đây là tuyến đầu tiếp nhận và chữa trị các ca bệnh liên quan đến COVID-19.

Đáng chú ý, bệnh viện đã chữa trị thành công ca nhiễm COVID-19 là một bệnh nhân Việt Kiều Mỹ lớn tuổi với tiền sử nhiều bệnh nền nguy hiểm.

Tặng 30.000 khẩu trang y tế cho BV Bệnh nhiệt đới ảnh 1
Ông Kang Min Ho, Tổng giám đốc Lotte Mart Việt Nam (trái), tặng 30.000 khẩu trang y tế cho BV Bệnh nhiệt đới.

“Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ tại các BV nói chung và BV Bệnh nhiệt đới nói riêng đang là một trong những tuyến đầu nỗ lực chữa trị COVID-19. Chúng tôi hy vọng có thể chung tay hỗ trợ để BV vượt qua giai đoạn khó khăn này” - ông Kang Min Ho, Tổng giám đốc Lotte Mart Việt Nam, chia sẻ.

Theo ông Kang Min Ho, Lotte Mart tự hào đồng hành cùng BV Bệnh nhiệt đới trong công tác phòng, chống COVID-19 và chắc chắn sẽ còn những đóng góp thiết thực trong tương lai gần nhằm góp phần tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.