Tăng án kẻ vô cớ giết người

Tăng án kẻ vô cớ giết người ảnh 1
Bị cáo Được đang nghe tuyên án


Theo bản án sơ thẩm, rạng sáng 2.1.2012, sau khi đã uống rượu, Được cùng nhóm bạn Nguyễn Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Hồng Như và Lê Quang Trung ngồi chơi trước cửa văn phòng môi giới bất động sản (nơi Được và Trung đang làm việc) tại ấp 3, xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Lúc này, cả nhóm nhìn thấy Phạm Văn Linh vừa đi bộ vừa hát. Dù không động chạm đến ai nhưng Thảo bĩu môi nói “anh này yêu đời dữ vậy, vừa đi vừa hát”. Được thêm vào “đêm khuya vắng lầm bầm một mình thì coi chừng bị đánh đó”.

Hai bên nói qua, nói lại một lúc thì Được đi vào văn phòng lấy một con dao đi ra nhưng được mọi người can ngăn và lấy lại con dao. Được tiếp tục xông ra đuổi đánh thì Linh bỏ chạy.

Trên đường truy đuổi Linh, Được lượm được khúc cây tràm cầm theo. Anh Linh chạy vào thửa đất trống có nhiều cỏ thuộc ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai thì bị vấp ngã nên Được đuổi kịp.

Được dùng cây tràm đánh nhiều nhát vào vai, mặt và đầu nạn nhân mặc dù Linh cố van xin “em biết lỗi rồi, đừng đánh em nữa”. Sau khi gây án, Được bỏ đi.

Ngày 4.1.2012, một người dân trồng cây trong khu vực này phát hiện xác anh Linh nên báo cơ quan công an. Cùng ngày, Được đến công an đầu thú.

Với hành vi phạm tội nêu trên, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Quang Được mức án 20 năm tù. Không bằng lòng với bản án, mẹ của Linh kháng cáo yêu cầu tăng nặng hình phạt cho bị cáo. Sau khi xem xét toàn bộ vụ án, HĐXX chấp nhận yêu cầu này.

Theo Lê Quang (TNO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.