Tăng cường biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm E.coli

Tăng cường biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm E.coli ảnh 1
Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân thực hiện "ăn chín, uống sôi,"
đặc biệt không nên ăn rau sống. (Nguồn: Internet)
Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài, phát hiện sớm, cách ly và chuyển tuyến điều trị kịp thời người mắc E.coli. Mặt khác, Trung tâm Y tế dự phòng thực hiện hướng dẫn cho trung tâm y tế các quận, huyện và thị xã về chuyên môn, kỹ thuật trong giám sát, xử lý ca bệnh nhiễm khuẩn E.coli. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các ngành liên quan tăng cường kiểm tra vệ sinh thực phẩm, tập trung vào các cơ sở cung cấp, kinh doanh thực phẩm tươi sống, thức ăn đường phố... Các trung tâm y tế, bệnh viện giám sát chặt chẽ và phát hiện sớm ca bệnh tiêu chảy cấp nghi nhiễm E.coli để xử lý kịp thời không để lây lan, bùng phát thành dịch. Hiện nay, Việt Nam chưa tìm thấy loại vi khuẩn E.coli đang gây bệnh tại Đức và một số nước châu Âu. Tuy nhiên, để phòng bệnh, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân thực hiện "ăn chín, uống sôi," đặc biệt không nên ăn rau sống.
Theo Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)