Tăng cường kiểm tra sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Ban chỉ đạo yêu cầu các địa phương lập đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thức ăn chăn nuôi, trang trại, cơ sở giết mổ... Ban chỉ đạo cũng đề nghị cơ quan chức năng thông tin đầy đủ, xác thực, kịp thời tình hình vi phạm quy định sử dụng chất beta-agonist để tránh tâm lý hoang mang, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh thịt đạt chất lượng.

l Cùng ngày, Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết đã chuyển hồ sơ của 11 cơ sở sử dụng chất Salbutamol trong chăn nuôi ở hai huyện Thống Nhất và Trảng Bom về cơ quan chức năng của hai huyện này để xử lý. Tháng 3-2012, Chi cục Thú y tiến hành kiểm tra đồng loạt các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, cửa hàng kinh doanh thuốc thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn tỉnh. Qua lấy mẫu phân tích đã phát hiện 11 cơ sở sử dụng Salbutamol trong chăn nuôi gồm các hộ: Đặng Văn Trung, Nguyễn Vũ Nam (đều ngụ xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất); Quách Thị Thúy Oanh, Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Thị Mãi, Lê Thị Liễu, Nguyễn Hữu Trọng, Ngô Văn Vân, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Thị Mau (huyện Trảng Bom).

Theo thông tin từ Sở NN&PTNT, cơ quan này đã có công văn đề nghị UBND hai huyện Thống Nhất và Trảng Bom tiếp tục giám sát chặt chẽ hoạt động chăn nuôi các hộ này. Đồng thời, đề nghị công an tỉnh điều tra nguồn gốc chất cấm để xử lý.

T.NGỌC - D.ĐÔNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.