Tăng tần suất bay Hà Nội - TP.HCM

Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông báo đến các hãng hàng không Việt Nam về việc phân bổ tần suất khai thác đường bay nội địa từ ngày 16 đến 22-4.

Theo đó, đường bay Hà Nội - TP.HCM sẽ có 6 chuyến bay/ngày.

Cụ thể, Vietnam Airlines và VietJet Air sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 2 chuyến/ngày thay cho 1 chuyến/ngày như trước đây. Bamboo Airways và Jetstar Pacific vẫn giữ nguyên 1 chuyến/ngày cho đường bay trên.

Đối với đường bay Hà Nội - Đà Nẵng và TP.HCM - Đà Nẵng, Vietnam Airlines và VietJet sẽ thực hiện 1 chuyến/ngày.

“Hãng hàng không có nhu cầu bay nội địa đến các tỉnh thuộc nhóm 2 và nhóm 3 theo danh sách Thủ tướng quyết định tại cuộc họp chiều 15-4 cần lập kế hoạch gửi về Phòng Vận tải hàng không để báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định” - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu.

Cạnh đó, ngành hàng không cũng chỉ đạo các hãng tiếp tục thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch như yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khách ngồi trên một hàng ghế cách nhau ít nhất một ghế.

Chiều 15-4, Thủ tướng yêu cầu 10 tỉnh, thành phố và 2 đô thị trung tâm (Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP.HCM, Tây Ninh, Hà Tĩnh) tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16.

Đây là nhóm các tỉnh, thành được liệt vào nhóm có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19. Việc thực hiện Chỉ thị 16 tại các tỉnh, thành trên sẽ kéo dài đến ngày 22-4 hoặc 30-4 tùy tình hình cụ thể. 

Trong các phiên họp tới, Chính phủ có thể bổ sung một số địa phương vào nhóm này nếu xảy ra tình trạng lây nhiễm.

Video: Người dân vui mừng được xây nhà sau nhiều năm vướng quy hoạch

Video: Người dân vui mừng được xây nhà sau nhiều năm vướng quy hoạch

(PLO)-  Hơn một năm nay, UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM đã đưa một số dự án trong quy hoạch khu đô thị cảng Hiệp Phước ra khỏi kế hoạch sử dụng đất để cho người dân được cấp phép xây dựng nhà ở và hợp thức hóa nhà sau nhiều năm sống trong quy hoạch. Đó là tin rất vui cho gần 1.000 hộ dân tại khu quy hoạch Khu công nghiệp Hiệp Phước và khu cảng hạ lưu Hiệp Phước.