Tăng thêm 4 năm tù với bị cáo mua bán người

Năm 2009, Hồng quen biết hai phụ nữ Việt Nam sinh sống tại Singapore, Malaysia. Hai người này nhờ bị cáo về quê tìm những cô gái trẻ, đẹp để đưa sang hai nước trên làm nhà hàng với mức lương cao. Mọi chi phí đi họ sẽ lo và sau này sẽ bị trừ vào tiền lương. Tuy nói vậy, trên thực tế cả ba người phụ nữ này câu kết với nhau lừa gạt và dụ dỗ các cô gái này sang nước ngoài với mục đích bán dâm. Hồng đã móc nối, dẫn dắt bảy cô gái ra nước ngoài, thu lợi cho mình 4 triệu đồng và 300 USD.

Tòa cấp sơ thẩm cho rằng Hồng chỉ đóng vai trò đồng phạm giúp sức nên mức độ phạm tội bị hạn chế nên tuyên phạt năm năm tù.

Tại phiên phúc thẩm, công tố viên khẳng định trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ tại nhà bị cáo nhiều hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài, giấy vay mượn tiền cũng như hồ sơ của nhiều người phụ nữ. Như thế chứng tỏ độ chuyên nghiệp làm việc của bị cáo, qua đó không thể xét rằng bị cáo do thiếu hiểu biết, học vấn thấp nên dẫn đến phạm tội. Công tố viên đề nghị mức án 8-10 năm tù.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội ảnh hưởng đến cả cuộc đời, danh dự, nhân phẩm của nạn nhân nên cấp phúc thẩm đã tăng thêm bốn năm tù đối với bị cáo.

PHAN THƯƠNG