Tăng thuế suất thuế tài nguyên đất sét sản xuất gạch lên mức tối đa

Theo đó, hạn chế sử dụng và sản xuất gạch đất sét nung, tiếp tục lộ trình sớm chấm dứt sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công, lò thủ công cải tiến, lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch (than, dầu, khí).

Tăng thuế suất thuế tài nguyên đất sét sản xuất gạch lên mức tối đa ảnh 1
Ưu tiên sản xuất, sử dụng gạch không nung. Ảnh: Internet

Thủ tướng cũng giao Bộ Xây dựng theo thẩm quyền ban hành các chính sách nhằm tăng cường sử dụng VLXDKN như: các công trình sử dụng vốn nhà nước (trụ sở làm việc, bệnh viện, trường học…) bắt buộc phải sử dụng VLXDKN; các công trình xây dựng nhà cao tầng không phân biệt nguồn vốn phải ưu tiên và phải sử dụng VLXDKN tối thiểu là 30% trong tổng số vật liệu xây dựng. Giao Bộ Tài chính và Bộ Tài nguyên môi trường điều chỉnh thuế suất thuế tài nguyên đối với đất sét sản xuất gạch lên mức tối đa 15% và phí bảo vệ môi trường đối với khai thác đất sét làm gạch lên mức tối đa. Không sử dụng kinh phí khuyến công hàng năm để hỗ trợ các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung. Xem nội dung văn bản.

Đ.Liên

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.