Tặng tượng Nguyễn Trung Trực cho Kiên Giang

Lễ trao tặng tượng diễn ra tại trụ sở tạp chí Xưa & Nay ở TP.HCM. Đoàn nhận tượng đến từ Kiên Giang gồm đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh, ban quản lý di tích và Phòng Văn hóa TP Rạch Giá, cùng các học trò lễ của di tích đền thờ Nguyễn Trung Trực.

Tặng tượng Nguyễn Trung Trực cho Kiên Giang ảnh 1

Chuẩn bị nghi thức rước tượng - Ảnh: L.Điền

Tượng do kíp thợ ở Huế đúc, cao 80cm, bề ngang 60cm, nặng 120kg. Theo ông Nguyễn Hạnh - phó tổng biên tập tạp chí Xưa & Nay, mẫu tượng này được nhà điêu khắc Kim Thanh thiết kế theo mẫu tranh thờ hiện tại ở đền Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá.

Ông Đỗ Ngọc Minh - trưởng ban bảo vệ di tích đền thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực - cho biết hiện tại ở Rạch Giá đã có một tượng Nguyễn Trung Trực lớn nơi công viên, một tượng trước sân đền thờ đều là tượng đứng. “Nay có tượng chân dung bằng đồng, chúng tôi sẽ định ngày và an vị tượng vào gian thờ chính”.

Hằng năm, ngày 26, 27, 28-8 âm lịch là lễ giỗ vị anh hùng Nguyễn Trung Trực. Năm nay là kỷ niệm 143 năm ngày anh hùng Nguyễn Trung Trực hi sinh.

Theo LAM ĐIỀN (Tuổi Trẻ)

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

(PLO)- Truyền thông về di sản và các giá trị của di sản trên các kênh số nhằm sáng tạo và huy động sức sáng tạo của cộng đồng trong việc tái hiện các giá trị.