Tập đoàn BP bị phạt hàng chục triệu USD

Tập đoàn BP bị phạt hàng chục triệu USD ảnh 1

Vụ nổ nhà máy lọc dầu năm 2005 của BP - Ảnh: AP

Nhật báo Kinh Tế Houston cho hay trưởng công tố Greg Abbott của Texas buộc tội BP vi phạm luật bảo vệ môi trường của bang với 72 lần thải khí độc khỏi nhà máy lọc dầu của họ từ tháng 3-2005. Nhà máy này đã thừa nhận thải gần 250 tấn khí độc.

Như vậy, BP sẽ phải trả 50 triệu USD cho bang Texas, cộng thêm 500.000 USD cho chi phí của văn phòng công tố. Tất cả số tiền đó sẽ được đưa vào ngân khố của bang.

BP từng phải trả khoản tiền phạt 50,6 triệu USD cho chính quyền liên bang liên quan đến vụ nổ này.

Trước đó, BP từng phải trả rất nhiều khoản tiền phạt liên quan đến môi trường ở Mỹ, như khoản phạt 25 triệu USD vì tràn dầu ở biển của bang Alaska. Vụ nổ giàn khoan Deepwater Horizon năm 2010 kéo theo vụ tràn dầu tồi tệ ở vịnh Mexico làm BP phải nhận rất nhiều hóa đơn phạt của chính phủ Mỹ, có thể lên tới tổng số 21 tỉ USD.

Theo Phan Anh (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.