Tập làm nhà đầu tư trên sàn chứng khoán ảo

Các sinh viên khối tài chính ngân hàng của các trường ĐH tại TP.HCM sẽ tham gia như một nhà đầu tư. Cụ thể sẽ có hơn 1.000 nhà đầu tư (sinh viên) trực tiếp mở tài khoản giao dịch.

Theo TS Hoàng Công Gia Khánh, Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng ĐH Kinh tế-Luật TP.HCM, người chơi phải bám sát diễn biến của thị trường để phân tích và chơi trên sàn thật như một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Dưới sự tư vấn của các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư đã thành công trên thị trường chứng khoán, các sinh viên có cơ hội trải nghiệm trên sàn chứng khoán thật.

Khác với những lần khác, sàn giao dịch chứng khoán ảo lần này các nhà đầu tư sẽ còn thử nghiệm thêm những phương thức hoạt động theo thông lệ quốc tế có khả năng triển khai áp dụng tại Việt Nam.

QUANG HUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.