Tập trung giải ngân dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn 1

Theo báo cáo của UBND TP, đến 31-10-2012 là thời hạn cuối để hoàn tất giải ngân vốn ODA của dự án trên. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 30 triệu USD trong tổng số tiền 57 triệu USD vốn dự án chưa được giải ngân. Cạnh đó, UBND TP cũng kiến nghị Ngân hàng Thế giới (WB) xem xét chấp thuận cho TP được sử dụng nguồn kinh phí còn dư của dự án trên (khoảng 27 triệu USD) để thực hiện một số công việc, dự án cấp bách khác trên địa bàn TP.

Với dự án Vệ sinh môi trường TP giai đoạn 2, WB đã thống nhất sẽ xem xét chấp thuận bổ sung nguồn vốn dự kiến cho việc đầu tư xây dựng hệ thống cống cấp 2, cấp 3 trên địa bàn quận 2 để đấu nối vào tuyến cống bao của dự án nhằm đảm bảo toàn bộ lượng nước thải từ quận 2 được thu gom chuyển về nhà máy xử lý nước thải của dự án. Để có cơ sở cho WB xem xét thẩm định dự án vào tháng 6-2013, TP giao các đơn vị có liên quan nghiên cứu, lên kế hoạch… đề xuất UBND trước tháng 4-2013.

THU HƯƠNG

Lũ cuốn trôi nhà và con gái bốn tháng tuổi của vợ chồng chị Và Y Dở (19 tuổi, trú tại xã Tà Cạ).

Chung tay giúp dân sau lũ dữ ở Nghệ An

(PLO)- Chính quyền Nghệ An và người dân cả nước đang cùng chung tay hỗ trợ người dân huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), nơi vừa trải qua cơn lũ ống, gây thiệt hại nặng nề.