Tàu chiến Nga tới Dải Gaza

Tàu chiến Nga tới Dải Gaza ảnh 1

Nga phái tàu chiến tới bờ biển Gaza để sơ tán công dân nước này trong trường hợp xung đột Palestine-Israel leo thang. Ảnh: Ria Novosti

Theo đó, đoàn tàu chiến Nga thuộc Hạm đội Hắc Hải gồm tuần dương hạm tên lửa Moskva, tàu tuần tiễu Smetlivyi cùng hai tàu đổ bộ lớn Novocherkassk và Saratov, tàu hộ tống MB-304 và tàu chở dầu lớn Ivan Bubnov, đã được lệnh tới khu vực phía đông của Địa Trung Hải nhằm sơ tán các công dân Nga khỏi vùng Gaza nếu cuộc xung đột vũ trang Israel-Palestine leo thang.


Cùng ngày, phát ngôn viên Hamas Sami Abu Zuhri lên tiếng cáo buộc Israel vi phạm lệnh ngừng bắn mới được triển khai tại Dải Gaza sau khi một thanh niên 23 tuổi người Palestine tên là Anwar Khdeih bị binh sĩ Israel bắn chết khi đang tìm cách kéo cờ Hamas tại biên giới Gaza-Israel.


Trước đó, phát ngôn viên quân đội Israel cho biết khoảng 300 người Palestine, phần lớn là thanh niên đã áp sát hàng rào biên giới và tìm cách trèo qua. Do đó, binh sĩ Israel đã nổ súng bắn vào chân họ.


Cũng trong ngày thứ 2 ngừng bắn này, giới chức Israel đã bắt 5 người Palestine có liên quan tới phong trào Hồi giáo Hamas ở Bờ Tây.

Theo Đỗ Quyên (NLĐO / VOR)