Tàu chiến Philippines đối đầu tàu Trung Quốc

Tàu chiến Gregorio Del Pilar hiện đại nhất Philippines chuẩn bị can thiệp thì hai tàu ngư chính Trung Quốc xuất hiện ngăn chặn. Đêm 10-4, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Albert del Rosario đã điện đàm với đại sứ Trung Quốc tại Manila Mã Khắc Thanh để khẳng định chủ quyền của Philippines. Ngày 11-4, Bộ Ngoại giao Philippines đã triệu đại sứ đến để thảo luận giải pháp ngoại giao. Tuy nhiên, hai bên vẫn giữ quan điểm riêng.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ra tuyên bố cho rằng đảo Hoàng Nham (theo cách gọi bãi cạn Scarborough của Trung Quốc) thuộc chủ quyền Trung Quốc.

H.DUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.