Tàu hỏa và xe tải va chạm, lái tàu bị thương nặng

Tàu hỏa và xe tải va chạm, lái tàu bị thương nặng ảnh 1
    Ô tô bị lật nghiêng và đầu máy bị vỡ kính

Tàu SE3 đang chuẩn bị qua đường ngang có người gác ở km 242 + 730 thì va chạm phải xe tải chở hơn 60 tấn xi măng của nhà máy xi măng Hoàng Mai đang chạy qua chắn. Hậu quả cửa kính đầu máy tàu bị vỡ, lái tàu bị thương nặng. Đầu xe tải bị hư hỏng nặng, nhiều bao xi măng đổ xuống đường.

Ga Hoàng Mai cùng với cơ quan chức năng đến hiện trường đưa lái tàu đi cấp cứu và giải quyết tai nạn. Đến 5g sáng 30-7 giao thông đường sắt tại khu vực này vẫn chưa thông tuyến. Một loạt tàu khách và tàu hàng phải chờ đường tại hai ga hai đầu.

Được biết vị trí xảy ra tai nạn là đường ngang có hai nhân viên gác chắn thuộc công ty TNHHMTV QLĐS Thanh Hóa quản lý. Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn cũng như quy trình đóng mở chắn của hai nhân viên này đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo THANH XUÂN (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.