Tàu Triều Tiên chở vũ khí cũ của Cuba

Thông cáo cho biết tàu khởi hành từ cảng Cuba đi Triều Tiên chở theo 10.000 tấn đường và 240 tấn vũ khí phòng thủ sản xuất từ thế kỷ trước. Vũ khí gồm hai tên lửa đất đối không hoàn chỉnh Volga và Pechora, các bộ phận rời của chín tên lửa, hai máy bay MiG-21 và 15 động cơ máy bay. Số vũ khí này được đưa về Triều Tiên sửa chữa và cải tiến, sau đó sẽ được trả lại Cuba.

Tàu Triều Tiên chở vũ khí cũ của Cuba ảnh 1

Panama đã đề nghị LHQ và Hội đồng Bảo an cử chuyên gia đến giám định vũ khí trên tàu. Hiện Panama chỉ mới mở một hầm chở hàng (ảnh) và còn bốn hầm chưa mở.

Theo Reuters, Tập đoàn tư vấn IHS Jane’s ở Anh đã nghiên cứu một bức ảnh Panama công bố trên trang Twitter và cho đó là radar kiểm soát tầm bắn của tên lửa đất đối không SA-2 sản xuất từ thời Liên Xô cũ. GS Ben Rhode ở Trường chính phủ Kennedy thuộc ĐH Harvard nhận xét thuyền trưởng nóng nảy chộp dao cứa cổ tự tử vì sợ về nước sẽ bị kiểm điểm.

H.DUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.