Tàu Trung Quốc lại xuất hiện gần quần đảo Senkaku

Tàu Trung Quốc lại xuất hiện gần quần đảo Senkaku ảnh 1

Quần đảo Senkaku tranh chấp. (Nguồn: AFP/Getty)


Theo trụ sở JCG số 11 ở Naha, các tàu Hải giám 23, Hải giám 49 và Hải giám 5001 đã bị phát hiện đi vào vùng biển gần quần đảo Senkaku vào lúc 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày.

JCG đã cảnh báo các tàu Trung Quốc không được tiến vào vùng biển của Nhật Bản, song tàu Hải giám 5001 đã trả lại bằng cả tiếng Trung lẫn tiếng Nhật rằng "đây là hoạt động tuần tra định kỳ theo luật pháp của Trung Quốc."

Đây là lần thứ 51 các tàu Trung Quốc tiến vào vùng biển của Nhật Bản kể từ khi Tokyo quốc hữu hóa 3 trong số 5 đảo ở quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hồi tháng 9/2012./.

Theo Vietnam+

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.