Châu Âu:

Taxi Uber cam kết tạo ra 50.000 việc làm

Trong một hội nghị diễn ra tại Munich, Kalanick dự doán “quan hệ đối tác” của hãng này tại các thành phố châu Âu sẽ tạo ra hơn 50,000 việc làm trong thời gian sắp tới.
Nhờ vào đợt góp vốn mới đây, giá trị của hãng taxi vừa mới khởi nghiệp này đã cán mốc 40 tỉ USD. Hiện nay, Uber đã xuất hiện trên 250 thành phố khắp thế giới. Tuy nhiên, nhiều người đã chỉ trích Uber vì đã vi phạm luật cạnh tranh cũng như không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về tài xế và xe.

Uber đã phải nhận trát hầu tòa tại nhiều quốc gia như Bỉ, Pháp, Đức, Hà Lan và Tây Ban Nha. Đồng thời, cánh tài xế taxi truyền thống ở nhiều thành phố lớn như London cũng đã xuống đường phản đối Uber.

Taxi Uber cam kết tạo ra 50.000 việc làm  ảnh 1

 Phần mềm dịch vụ taxi Uber – Nguồn Getty Images

Một phụ nữ Ấn Độ cách đây không lâu cáo buộc một tài xế Uber cưỡng hiếp mình và đâm đơn kiện hãng taxi Uber ra tòa án Mỹ.
Một cuộc “khẩu chiến” giữa hãng Uber và những người phản đối đã nổ ra khi hãng này chỉ trích việc chính quyền thành phố mạnh tay bảo vệ lợi nhuận của các hãng taxi truyền thống.
Ông Kalanick phát biểu rằng Uber cam kết “thúc đẩy sáng tạo, tăng cường lợi ích kinh tế và hỗ trợ phát triển các dịch vụ đô thị”. 
Bên cạnh đó, hãng cũng thừa nhận sự cần thiết của luật pháp và các tiêu chuẩn an toàn đối với tài xế và đang làm việc với chính phủ để giải quyết vấn đề này.
Hiện tại, Uber đang phát triển một công nghệ mới nhằm tăng cường độ an toàn xe và kiểm tra lý lịch tài xế.
Kakalick tự tin tuyên bố một khi chính quyền cởi mở với dịch vụ của Uber, hàng nghìn việc làm sẽ được tạo ra, thêm nữa là sự tăng trưởng kinh tế và nguồn thu từ thuế.
Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

(PLO)- Giới phân tích dự đoán bức tranh kinh tế toàn cầu năm sau không tới mức quá bi quan, khi nhiều điểm sáng vẫn xuất hiện ở các nền kinh tế lớn.