Tây Ban Nha trình ngân sách "thắt lưng buộc bụng"

Theo kế hoạch được nêu trong dự thảo, ngoại trừ trợ cấp hưu trí, chi phí cho hàng loạt lĩnh vực quan trọng và thiết yếu trong đời sống chính trị, kinh tế cũng như xã hội Tây Ban Nha như đối ngoại, viện trợ cho nước ngoài, giáo dục, chăm sóc y tế công cộng, tạo việc làm, xây dựng hạ tầng, nghiên cứu quân sự... đều bị cắt giảm từ 21% đến hơn 38%.

Các nhà phân tích cho rằng bản dự thảo ngân sách đang gây tranh cãi trong dư luận này, với tổng giá trị cắt giảm dự tính cho năm tài chính 2012 là 27 tỷ euro (tương đương 36 tỷ USD), có nhiều khả năng được Quốc hội thông qua, bởi đảng PP hiện chiếm đa số trong Quốc hội nước này.

Phát biểu tại phiên họp nội các thông qua dự thảo ngân sách này trước khi trình Quốc hội, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy nhấn mạnh việc cắt giảm chi tiêu công ở Tây Ban Nha hiện nay là nhiệm vụ cấp bách và cần thiết, không chỉ để nhằm đáp ứng quy định của Liên minh châu Âu, mà còn để giảm gánh nặng nợ nần và khôi phục lòng tin của các đối tác châu Âu cũng như của các nhà đầu tư đối với Tây Ban Nha.

(TTXVN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.