Tên miền phamnhatvuong.com tăng giá lên 120.000 USD

Việc điều chỉnh giá bán này được chủ sở hữu hiện tại tên miền phamnhatvuong.com giải thích là căn cứ vào mức độ nổi tiếng của ông Phạm Nhật Vượng - cổ đông lớn của Công ty Vincom. Theo đó, giá bán mới của tên miền này là 120.000 đôla Mỹ, thay cho mức 100.000 đôla niêm yết hồi năm 2010.

Tên miền phamnhatvuong.com tăng giá lên 120.000 USD ảnh 1

Tên miền phamnhatvuong.com được rao bán đấu giá 120.000 USD.

Đợt tăng giá niêm yết lần này được thực hiện vào ngày 10/6, sau khoảng một tuần người giàu nhất sàn chứng khoán Việt 2010 - Phạm Nhật Vượng được thông báo sẽ nhận khoản cổ tức quy ra tiền mặt lên tới 900 tỷ đồng. Đây là khoản cổ tức bằng tiền lớn nhất mà một cá nhân nhận được trong lịch sử thị trường khoán Việt Nam.

Trong danh sách hàng chục tên miền liên quan đến nhân vật nổi tiếng mà một người ở TP HCM sở hữu chỉ có phamnhatvuong.com tăng giá. Các domain khác như trandinhlong.com (trùng tên với ông chủ tập đoàn Hòa Phát), doannguyenduc (trùng với tên bầu Đức), giữ nguyên giá bán được công bố vào năm 2010.

Một số tên miền cá nhân khác mới xuất hiện như nguyenhoangyen.com, dangvanthanh.com hay danghonganh.com... được rao bán với giá 50.000 USD. Mức giá này được thông báo là sẽ thay đổi, căn cứ vào độ nổi tiếng của nhân vật.

Đầu cơ tên người nổi tiếng xuất hiện ở Việt Nam nhiều năm nhưng chỉ tồn tại như một thú vui của dân công nghệ. Chính vì thế, tên miền phamnhatvuong.com hay trandinhlong.com được rao bán khá lâu nhưng rất ít người hỏi mua. Trong khi trên thế giới, domain lại là một loại hình kinh doanh khá phát triển. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã sử dụng tên miền www.barackobama.com. Tỷ phú giàu nhất thế giới Carlos Slim Helú cũng sử dụng www.carlosslimhelu.com.

Theo Hồng Anh (VNE)