Tesla sẽ thu hồi gần 700.000 ô tô ở Mỹ và Trung Quốc vì rủi ro va chạm

Công ty xe điện Tesla của tỉ phú Elon Musk sẽ thu hồi gần 200.000 ô tô ở thị trường Trung Quốc vì các vấn đề với thùng xe và mui xe phía trước làm tăng rủi ro va chạm, hãng tin AFP dẫn thông tin từ Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường Trung Quốc ngày 31-12-2021.

Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường của Trung Quốc cho biết những khiếm khuyết có thể ảnh hưởng đến camera dự phòng của xe hoặc khiến mui xe mở ra đột ngột khi đang lái xe.

Đợt thu hồi bao gồm khoảng 19.700 xe Model S có thể gặp vấn đề về chốt với mui xe phía trước, và khoảng 180.000 xe Model 3 với việc đóng mở cốp nhiều lần có thể làm hỏng dây cáp cho camera chiếu hậu.

Tesla sẽ thu hồi gần 700.000 ô tô ở Mỹ và Trung Quốc vì rủi ro va chạm ảnh 1
Các nhà điều tra Mỹ cho biết đã có một vụ tai nạn liên quan ô tô của Tesla, trái với thông tin ban đầu nhà chức trách Mỹ có. Ảnh: CNA

Theo cơ quan quản lý Tesla thì “điều này sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế khi lùi xe, và trong những trường hợp cực đoan sẽ làm tăng rủi ro va chạm”.

Số xe nằm trong diện phải thu hồi thuộc ba lô xe được sản xuất từ năm 2015 đến năm 2020.

Tesla sẽ kiểm tra xe miễn phí và khắc phục các vấn đề.

Thông báo của phía Trung Quốc được đưa ra vài giờ sau khi nhà chức trách Mỹ cho biết Tesla sẽ thu hồi gần 500.000 ô tô tại thị trường Mỹ do các vấn đề tương tự.

Tesla ước tính rằng chỉ 1% số xe Model 3 bị thu hồi có vấn đề và tới thời điểm này công ty không ghi nhận về trường hợp tai nạn hay thương tích liên quan, theo cơ quan quản lý về an toàn giao thông của Mỹ.

Hồi tháng 6, gã khổng lồ ô tô điện Tesla đã thu hồi hơn 285.000 chiếc ô tô ở Trung Quốc vì các vấn đề với phần mềm hỗ trợ lái xe có thể gây tai nạn.

Diễn biến thu hồi này là đòn khá nặng giáng vào Tesla - công ty tiên phong về xe tự lái của Mỹ - vốn rất được ưa thích ở Trung Quốc, mặc dù danh tiếng của công ty phần nào bị ảnh hưởng trong năm nay sau hàng loạt vụ tai nạn, bê bối và lo ngại về bảo mật dữ liệu.

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.