'Tết này có nhà mới rồi, tôi như đang mơ vậy!'

Ngày 15-12, đại diện Báo Pháp Luật TP.HCM đã trao 100 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ cho gia đình ông Alăng Crơ (xã Lăng, huyện Tây Giang, Quảng Nam).

Thông qua Phòng Tư pháp huyện Tây Giang, số tiền này sẽ được gia đình ông dùng để xây lại ngôi nhà bị hư hỏng trong cơn bão vừa qua.  

Trải qua bao năm tháng và ảnh hưởng do bão lũ, ngôi nhà bị hư hỏng nhiều, phần mái tôn đã hoen gỉ, thủng lỗ chỗ. Mỗi khi trời mưa to, vợ chồng ông phải lo chạy đôn chạy đáo che chắn cho đồ đạc trong nhà không bị ướt. 

'Tết này có nhà mới rồi, tôi như đang mơ vậy!' ảnh 1

Đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện Tây Giang, UBND xã Lăng và Báo Pháp Luật TP.HCM trao đổi về kế hoạch làm nhà với gia đình ông A Lăng Crơ

'Tết này có nhà mới rồi, tôi như đang mơ vậy!' ảnh 2

Ngôi nhà gỗ ọp ẹp của gia đình ông Alăng Crơ hiện tại. Ảnh: T.AN

Bà Bhling Thị Xất, Phó Chủ tịch UBND xã Lăng, cho biết ông Alăng Crơ là người có uy tín và được bà con tin tưởng trong thôn. Gần 20 năm qua, ông là trưởng thôn và là người trực tiếp đi hòa giải các mâu thuẫn, xung đột của bà con trong thôn.  

Năm 2016, người con trai đầu là Alăng Thương tiếp tục sứ mệnh “vác tù và hàng tổng” của cha khi trở thành thành viên của tổ hòa giải thôn. 

Hiện nay cuộc sống của gia đình ông Alăng Crơ còn nhiều khó khăn, vợ bệnh tật, hai con trai chưa có việc làm. Cả gia đình chủ yếu sống dựa vào nương rẫy.

"Biết gia đình ông Alăng Crơ khó khăn, mỗi khi có đợt hỗ trợ hay quà của mạnh thường quân, xã luôn ưu tiên dành một suất cho gia đình. Ngoài xã, thôn cũng luôn quan tâm giúp đỡ lon gạo, bó củi cho gia đình"- bà Bhling Thị Xất cho hay. 

'Tết này có nhà mới rồi, tôi như đang mơ vậy!' ảnh 3

Trò chuyện với đại diện Báo Pháp Luật TP.HCM, ông Alăng Crơ không giấu được sự hạnh phúc khi gia đình ông sắp có ngôi nhà mới, không phải nơm nớp lo sợ mỗi mùa mưa bão. Ảnh: BÙI TOÀN. 

Phó Chủ tịch xã Lăng, cho biết đây là lần đầu tiên người dân trong xã nhận được một khoản hỗ trợ xây nhà lớn đến vậy.

"Chúng tôi rất phấn khởi, cảm ơn tình cảm mà các mạnh thường quân và bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM đã dành cho địa phương. Xã cam kết sẽ hỗ trợ thêm để gia đình ông sớm có ngôi nhà mới như nguyện vọng"- bà Bhling Thị Xất nói thêm. 

'Tết này có nhà mới rồi, tôi như đang mơ vậy!' ảnh 4

Vợ chồng ông Alăng Crơ nói về căn nhà dựng từ năm 2007. Ảnh: T.AN

Không giấu được niềm vui, ông Alăng Crơ cho biết khi nghe tin được báo hỗ trợ xây nhà, đêm qua cả gia đình ông rất vui mừng, không thể ngủ được. Đặc biệt, niềm vui đến với ông được nhân đôi khi tới đây gia đình ông sẽ có thêm thành viên mới. 

"Nguyện vọng của tôi trở thành hiện thực rồi. Mừng quá! Tôi cảm ơn báo, cảm ơn các mạnh thường quân đã hỗ trợ cho tôi! Tết này vui lắm vì vừa có nhà mới, vừa đón con dâu mới, tôi như đang nằm mơ vậy. Cảm ơn, cảm ơn rất nhiều!"- ông Alăng Crơ xúc động nói. 

Sau những đợt hỗ trợ khẩn cấp cho bà con bị ảnh hưởng bão lũ ở các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, từ 1-12 vừa qua, báo Pháp Luật TP.HCM đã trao 600 triệu đồng cho 60 hộ gia đình tại các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi để sửa chữa nhà cửa. 

Sau huyện Tây Giang, những ngày tới Báo Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục đến trao tiền hỗ trợ xây nhà tại huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) và huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). 

Tổng số tiền của đợt hỗ trợ xây nhà cho người dân vùng bão lũ là 1 tỷ đồng. Đây là số tiền do cách mạnh thường quân, bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM đóng góp hỗ trợ. 

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.