Thái Lan nhất bảng nhưng cạn quỹ sân nhà

Báo chí Thái Lan cũng đang tâng bốc cầu thủ nhà lên tận mây xanh và thậm chí là còn hạ thấp chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia (!?).

Hơn ở hiệu số bàn thắng bại là một lợi thế, tuy nhiên thiệt thòi của Thái Lan là đã cạn quỹ sân nhà. Đội đang đầu bảng G này chỉ còn hai trận sân nhà trước Malaysia và Indonesia trong khi Việt Nam còn đến ba trận sân nhà trong đó có hai trận quan trọng là tiếp UAE và tiếp Thái Lan.

Đó là lý do khiến ông Park đặt hy vọng cao vào các học trò của mình khi ông nói rằng tháng 11 này sẽ có hai trận quan trọng trên sân nhà và đều là đối đầu với những đối thủ nặng nhất ở bảng G tức UAE và Thái Lan.

Indonesia sau bốn trận toàn thua xem như đã tắt hy vọng. Giờ thì những trận còn lại của đối thủ này được xem là ngân hàng điểm. Malaysia thì dù đứng thứ tư trong bảng sau UAE nhưng vẫn còn nguyên hy vọng. Họ còn hai trận với Thái Lan, một trận tiếp Việt Nam và một trận làm khách tại UAE dù thế hiện tại thì khó khăn hơn các đội xếp trên rất nhiều.

Qua ba lượt trận phần nào đã lộ ra những ứng viên sáng giá trong đó có cuộc đua “tam mã” giữa Thái Lan, Việt Nam và UAE. Ba đội này có thực lực cao, đồng đều, đặc biệt là phong độ ổn định.

Thái Lan gần đây kỵ rơ Việt Nam nhưng cũng cần tính đến khả năng càng đá càng ổn định của đối thủ này dưới tay thầy Nhật. UAE qua những gì họ thực hiện trên sân Thammasat khi gặp Thái Lan lại cho thấy đối thủ này mạnh nhưng không đáng sợ bởi khâu tổ chức và hàng phòng ngự thiếu chặt chẽ.

Vòng loại World Cup 2022 bảng G kéo dài đến giữa năm 2020 nhưng có thể nói sau hai trận tiếp UAE và Thái Lan tại Mỹ Đình thì có thể phần nào xác định được khả năng của thầy trò ông Park.

Hy vọng từ đây đến đó học trò ông Park vẫn giữ được phong độ và sự tự tin, hưng phấn cần thiết.

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

(PLO)- Salah nói đây là thời khắc của Liverpool trong khi Luka Modric nhắc khéo rằng đội hình của Real Madrid có rất nhiều cầu thủ có bốn danh hiệu vô địch Champions League, trong đó cú hat trick 2016, 2017, 2018.
Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

(PLO)- Tân HLV Gong Oh-kyun rất tự tin ở lần đầu cầm quân U-23 Việt Nam đã tuyên bố mọi trách nhiệm ông sẽ nhận và đặc biệt là cách chơi của ông khác biệt với đàn anh Park Hang-seo.
Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

(PLO)- Thầy trò HLV Mai Đức Chung sắp sửa có chuyến tập huấn tại Pháp và thi đấu giao hữu với đội hạng ba thế giới chuẩn bị cho cuộc chinh phục AFF Cup vào tháng 7, tương tự sân chơi mà tuyển nữ Việt Nam vừa vô địch SEA Games 31.