Thái Lan: Phe "Áo vàng" kêu gọi lật đổ chính phủ

Phát biểu trên truyền hình địa phương, ông Sondhi Limthongkun, lãnh đạo hàng đầu của PAD, hiện đang chữa bệnh tại Trung Quốc tuyên bố: "Chúng ta cần phải giành quyền kiểm soát đất nước từ tay Thaksin Shinawatra và gia đình. Nếu một lần nữa xuống phố, chúng ta sẽ không chỉ phản đối, mà sẽ nắm toàn bộ chính quyền."

Thái Lan: Phe "Áo vàng" kêu gọi lật đổ chính phủ ảnh 1

Ông Sondhi Limthongkun, lãnh đạo hàng đầu của PAD. (Ảnh: AP)

Cùng ngày, Trợ lý Phiphop Thongchay của ông Limthongkun khẳng định: "Nếu cần thiết, chúng ta lại điều xuống phố hàng trăm ngàn người ủng hộ."

Đồng sự của ông Thongchay là Somkiat Phongphaybun đã cáo buộc cựu Thủ tướng Thaksin thuê 5.000 lính đánh thuê là người Việt và người Campuchia để lật đổ chế độ quân chủ và thành lập nước cộng hòa ở Thái Lan.

Một lãnh đạo của PAD, Tướng Chamlong Simyan, cam kết những người Áo Vàng "sẽ chứng tỏ sức mạnh của mình, nếu tình hình đòi hỏi".

Theo Vietnam+

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.