Thái Lan: truy quét hang ổ ma túy trong tù

Thái Lan: truy quét hang ổ ma túy trong tù ảnh 1

Cuộc lục soát ở nhà tù Nakhon Si Thammarat diễn ra bất ngờ - Ảnh: The Nation

Báo Bangkok Post ngày 23-4 mô tả cuộc lục soát diễn ra bất ngờ, vào lúc 3g và kết thúc lúc 9g sáng cùng ngày. Cảnh sát đã thu được 300 điện thoại di động và máy tính bảng, 1.700 viên ma túy tổng hợp và 1kg ma túy dạng đá, nhiều dụng cụ phục vụ bài bạc và vũ khí.

Giám đốc nhà tù Narong Yongnarong đã bị thuyên chuyển ngay lập tức. “Tôi đã cố thực thi lệnh cấm những thứ trên trong tù, nhưng sức mạnh đồng tiền đã thắng” - ông Narong tỏ ra bức xúc khi thừa nhận với thiếu tướng Ronapong Saikeo, cảnh sát trưởng tỉnh Nakhon Si Thammarat.

Thông tin ban đầu cho biết điện thoại di động và ma túy đã được đưa vào nhà tù một cách dễ dàng, nhưng với giá cắt cổ. Chẳng hạn, điện thoại có giá 200.000-250.000 baht (134-168 triệu đồng). Điện thoại di động thông minh, như iPhone, có giá tới 350.000 baht (235 triệu đồng).

Thiếu tướng Ronapong cho biết một số quan chức đã đem điện thoại di động vào nhà tù với giá vận chuyển 30.000 baht (20 triệu đồng)/chiếc. Các vụ vận chuyển ma túy lớn, trị giá hàng triệu baht mỗi lần do hai phạm nhân trong nhà tù thực hiện. Một số phạm nhân dường như được đánh động từ trước cuộc lục soát nên đã kịp phi tang một số lượng ma túy trong nhà vệ sinh.

Theo Việt Phương (Tuổi Trẻ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.