Tháng 4, tàu metro sẽ được nhập về TP.HCM

Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM vừa cho hay tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên dự kiến sẽ được chạy thử đoạn trên cao (từ ngã tư Bình Thái về depot Long Bình, quận 9) vào quý III-2020. 

Tháng 4, tàu metro sẽ được nhập về TP.HCM ảnh 1
Tuyến metro số 1 đang gấp rút hoàn thành. (Ảnh BQL cung cấp)

Việc vận hành kỹ thuật được tiến hành trước tại đoạn Bình Thái - Long Bình vì trung tâm điều độ được đặt tại Long Bình. Ngoài ra, khi vận hành, tàu sẽ được điều động từ depot Long Bình, nên việc vận hành kỹ thuật sẽ luôn bắt đầu từ các đoạn gần depot trước.

Các công tác chuẩn bị cho việc vận hành thử đang được Ban quản lý Đường sắt đô thị và các nhà thầu tiến hành khẩn trương thi công các hạng mục như nhà ga đón khách, khu bảo dưỡng tàu, khu rửa tàu, nhà điều hành,… để kịp hoàn thành đúng tiến độ. Đến nay, công tác xây dựng kết cấu cơ bản đã hoàn tất và công tác lắp đặt đường ray đạt 62%.

Tại khu vực xây dựng đường ray riêng để đón các đoàn tàu đầu tiên từ Nhật Bản về Việt Nam cũng đang được xây dựng khẩn trương.

Dự kiến đoàn tàu metro đầu tiên của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ cập cảng Việt Nam vào tháng 4-2020.

Nghiên cứu việc dán thẻ ETC là bắt buộc

Nghiên cứu việc dán thẻ ETC là bắt buộc

(PLO)-  Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì nghiên cứu sửa đổi quy định theo hướng dán thẻ ETC là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.