Vòng 5 V-League, B. Bình Dương - TP.HCM (2-3)

Thắng kịch tính B. Bình Dương, CLB TP.HCM tạm đòi lại ngôi đầu

Chiều nay (12-4), “ông lớn” V- League B. Bình Dương tiếp “ngựa ô” của giải là TP.HCM đang cùng 10 điểm với đội đầu bảng Hà Nội tại vòng 5 V-League. Thầy trò HLV Chung Hae-seong tiếp tục có một chiến thắng ấn tượng và kịch tính trước cựu vô địch B. Bình Dương.

Thắng kịch tính B. Bình Dương, CLB TP.HCM tạm đòi lại ngôi đầu ảnh 1
Một trận đấu kịch tính và cống hiến.

Có thể nói rằng, đây là một trận đấu “sức mỏi đấu sức nhàn” bởi B. Bình Dương đang căng sức cả hai mặt trận V-League và AFC Cup, trong khi đó TP.HCM đang dồn sức cho mặt trận V-League mà thôi.

Tám ngày qua B. Bình Dương đá ba trận từ AFC Cup đến V-League.

Thắng kịch tính B. Bình Dương, CLB TP.HCM tạm đòi lại ngôi đầu ảnh 2
Lão tướng Huynh Keskey trở lại sân Bình Dương.

Với mật độ thi đấu dày như thế, B. Bình Dương ra sân thấy các cầu thủ uể oải và nặng nề. Phút 38 và 68 hai cầu thủ của TP.HCM gồm Vinicous và Công Thành có hai bàn thắng cho đội khách TP.HCM.

Dù có vẻ đuối sức nhưng B. Bình Dương không buông súng. Phút 74, Anh Đức có bàn rút ngắn 1-2 cho chủ nhà Bình Dương bằng pha vẩy bóng cận thành khi Đức đã té ngã.

Rồi phút 81 hậu vệ TP.HCM để bóng chạm tay trong vùng cấm và bị phạt đền. Anh Đức lại cầm bóng đặt chấm 11m và sút thành công san bằng 2-2 cho B. Bình Dương.

Thắng kịch tính B. Bình Dương, CLB TP.HCM tạm đòi lại ngôi đầu ảnh 3
HLV Chung Hae-seong tiếp tục thể hiện tài cầm quân.

Cuộc rượt đuổi tỷ số rất kịch tính, tưởng chừng như hai đội chia điểm nhau thì TP.HCM có bàn quyết định. Phút 89, trong một pha dứt điểm của đội khách TP.HCM, Hồ Sĩ Giáp ngăn bóng bằng chân trái, bóng dội lên và chạm tay rất rõ ràng… Trọng tài chỉ tay vào chấm 11m.

Thắng kịch tính B. Bình Dương, CLB TP.HCM tạm đòi lại ngôi đầu ảnh 4
Vinicius có cú đúp cho TP.HCM.

Vinicius cầm bóng đặt vào chấm 11m, cú sút đầu tiền đạo Brazil này không thắng được thủ môn Đức Cường, tuy nhiên Vinicius kịp thời lao đến sút bồi vào lưới ấn định tỷ số chung cuộc 3-2 cho vị khách đến từ TP.HCM.

Với chiến thắng này, TP.HCM lấy lại ngôi đầu bảng ít nhất là vài giờ đồng hồ, trong khi chờ đợi kết quả trận Hà Nội làm khách trước S. Khánh Hòa trên sân Nha Trang. Nếu Hà Nội hòa hoặc thua S. Khánh Hòa thì TP.HCM sẽ tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng sau lượt trận thứ 5 V-League.