Thắng ván cuối, Quang Liêm sẽ đoạt chức vô địch

Ở ván đấu thứ 8 so tài đối thủ tranh chấp trực tiếp ngôi vô địch - Baskaran Adhiban (Ấn Độ, elo 2.665), Quang Liêm (elo 2.718) bất lợi do cầm quân đen (đi hậu) nhưng vẫn xuất sắc triển khai thế trận hợp lý buộc đối thủ ký vào biên bản thua trận sau 73 nước đi đấu trí căng thẳng.

Thắng ván cuối, Quang Liêm sẽ đoạt chức vô địch ảnh 1
Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đang đứng trước cơ hội đăng quảng giải vô địch cờ vua châu Á. ẢNH: CMQ

Với trận thắng “quý hơn vàng này”, kỳ thủ Việt Nam tiếp tục củng cố ngôi đầu với 6,5 điểm sau tám ván. Trong khi đó đối thủ cạnh tranh Yi Wei (Trung Quốc, elo 2.694) thi đấu xuất thần đánh bại đối thủ trên cơ Rastam (Uzbekistan, elo 2.703) cùng được 6,5 điểm nhưng xếp sau Quang Liêm do kém hệ số phụ. Ở phía sau, kỳ thủ Sethuraman (Ấn Độ, elo 2.654) được 6 điểm rất sáng cửa cạnh tranh ngôi vị quán quân.

Trong số ba kỳ thủ nêu trên, Quang Liêm rộng đường vô địch nhất nếu anh tiếp tục đánh bại Shekhar, bất chấp kết quả của Yi Wei và Sethuraman.

Cũng tại ván đấu thứ 8, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.636) chia điểm với Ghaem Maghami Ehsan (Iran, elo 2.551) qua đó tích lũy 5,5 điểm mở rộng cơ hội cạnh tranh một trong năm chiếc vé tham dự World Cup cờ vua.

Tại bảng đấu của nữ, Hoàng Thị Bảo Trâm (elo 2.263) đánh bại Abdusattorova Bakharo (Uzbekistan, elo 2.091) trở thành kỳ thủ nữ Việt Nam có thứ hạng cao nhất giải với điểm tích lũy 5,5. Tuy nhiên, khả năng tranh chấp ngôi vô địch gần như không thể đối với Bảo Trâm do cô đang kém kỳ thủ Ấn Độ - Kulkarni Bhati (elo 2.296) 1 điểm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.