Thanh Hóa: Hàng chục du khách ngộ độc

Cơ quan chức năng đã kết luận vụ ngộ độc thực phẩm là do thực phẩm, nước uống tại khách sạn Phương Linh bị nhiễm vi khuẩn chủng Vibrio parahaemolyticus.

Trưa 10.6, đoàn cán bộ, công nhân viên gồm 160 người của tổng Công ty xây dựng Thăng Long (Hà Nội) đến ăn, nghỉ tại khách sạn Phương Linh. Rạng sáng 11.6, chị Trần Thị Thu Hiền (32 tuổi), thành viên trong đoàn khách nêu trên có biểu hiện buồn nôn, ói nhiều lần, đau quặn bụng và được chuyển đến bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn cấp cứu. Ngoài chị Hiền, trong ngày 11.6 có tới 56 người trong đoàn khách nêu trên có các triệu chứng tương tự, phải vào bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn và bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã tạm thời đình chỉ hoạt động kinh doanh ăn của khách sạn Phương Linh kể từ ngày 12.6; đồng thời phối hợp với thanh tra sở Y tế để xem xét, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Đến nay, toàn bộ các du khách bị ngộ độc thực phẩm đã ra viện.

Theo AN BÌNH (SGTT.VN)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm