Thành lập ba Tổng công ty thuộc VNPT

Đây là mô hình tái cơ cấu ba công ty: Công ty  hạ tầng mạng (VNPT Net) hạch toán phụ thuộc và hai công ty con hạch toán độc lập: Công ty TNHH MTV Dịch vụ viễn thông (VNPT Vinaphone) và Công ty TNHH MTV Truyền thông (VNPT Media). Việc chuyển đổi này nằm trong đề án phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, ngành nghề kinh doanh củaTổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT-Net) là hoạt động viễn thông có dây, không dây, vệ tinh và hoạt động viễn thông khác. 

Giao hoạt động sản xuất, bán buôn các sản phẩm, dịch vụ viễn thông-công nghệ thông tin trong nước và quốc tế cho VNPT-Vinaphone, VNPT-Media và các nhà khai thác khác. Còn hoạt động tư vấn, khảo sát, thiết kế, xây dựng, lắp đặt, khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa, cho thuê công trình, thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông và kinh doanh các ngành nghề khác theo sự phân công của Tập đoàn VNPT và phù hợp với quy định của pháp luật. 

Sửa Luật Đất đai và kỳ vọng của Nhân dân vào Quốc hội

Sửa Luật Đất đai và kỳ vọng của Nhân dân vào Quốc hội

(PLO)- Sự kỳ vọng có được một đạo luật chất lượng, khai phóng những điểm nghẽn liên quan đến cơ chế dịch chuyển đất đai thôi thúc người dân đóng góp ý kiến và đã có đến hơn 12 triệu lượt ý kiến góp ý cho đạo luật này