Thanh niên Việt Nam ở nước ngoài bảo vệ chủ quyền

Kết thúc thời hạn nộp bài dự thi (ngày 15-11-2016), ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 202 bài dự thi gửi về từ các nước gồm: Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Lào, Phần Lan… Trong đó, số lượng bài dự thi nhiều nhất là thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (99 bài), Vương quốc Anh (55 bài) và Hàn Quốc (40 bài).

Hội đồng chấm chung khảo của cuộc thi đã lựa chọn ra 15 tác phẩm để trao giải, trong đó có một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và chín giải khuyến khích. Cụ thể, giải nhất đã được trao cho tác phẩm “Xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu về biển đảo Việt Nam” của nhóm VietData, Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Hai giải nhì được trao cho tác phẩm “Một số giải pháp nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo và phát triển kinh tế biển, xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu lên vì biển” của du học sinh tại Liên bang Nga và “Đóng góp ý kiến về vấn đề nước sạch - rau xanh và môi trường các quần đảo tuyến ngoài” của tác giả Đỗ Cao Sơn (du học sinh tại Hàn Quốc).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.