Thanh Phúc phá kỷ lục quốc gia ở nội dung đi bộ 5.000m nữ

Trong ngày thi đấu thứ 2, cũng là ngày thi đấu cuối cùng của giải điền kinh quốc tế đang diễn ra trên sân Thống Nhất (TPHCM), VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc phá kỷ lục quốc gia ở nội dung đi bộ 5.000m nữ.

Kỷ lục quốc gia mới được xác lập ở mốc 22 phút 35 giây 76. Với thành tích này, Thanh Phúc vượt qua kỷ lục do chính cô đang nắm giữ trước đây, cho thấy phong độ của Thanh Phúc đang khá ổn định và sẵn sàng hướng đến SEA Games 27. Đấy cũng là kỷ lục duy nhất của giải đấu.

Thanh Phúc phá kỷ lục quốc gia ở nội dung đi bộ 5.000m nữ ảnh 1

VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc

Ở giải này, đoàn chủ nhà Việt Nam chiếm ưu thế với vị trí nhất toàn đoàn. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn nhận xét, sở dĩ các VĐV chủ nhà giành nhiều HCV một phần là nhờ các VĐV đến từ các nước tham dự giải chưa bung hết sức, hay đơn giản là họ chưa có điểm rơi phong độ tốt nhất.

Cũng theo giới chuyên môn thì với cách chuẩn bị như hiện nay, điểm rơi của các VĐV điền kinh mạnh của các nước trong khu vực sẽ đến đúng ngay SEA Games 27 diễn ra vào cuối năm nay, trên đất Myanmar.

Có một điều đáng tiếc khác cho đoàn chủ nhà Việt Nam là chưa được kiểm chứng lực lượng của một đội tuyển điền kinh rất mạnh trong khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, do Thái Lan không cử VĐV đến với giải.

Ngoài ra, chính chúng ta cũng chưa được kiểm chứng phong độ của 2 ngôi sao nổi nhất của môn thể thao nữ hoàng nước nhà trong vài năm qua là Trương Thanh Hằng và Vũ Thị Hương.

Cả 2 cô gái này đều đang có vấn đề về mặt thể lực, chưa đạt trạng thái tốt nhất nên không thể tham dự giải. Với trường hợp của Vũ Thị Hương, từ khá lâu rồi người hâm mộ điền kinh nước nhà chưa chứng kiến lại những pha tung nước rút thần tốc trên đường chạy cự ly ngắn của cô, nên càng mong được xem cô thi đấu.

Còn với đồng độ cùng trang lứa với Vũ Thị Hương là Trương Thanh Hằng, vắng cô gái này, đường chạy 800m cũng như 1.500m nữ thiếu hấp dẫn thấy rõ.

Theo dự đoán của giới chuyên môn và các chuyên gia thể lực, cả Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng sẽ có điểm rơi khá tốt tại giải điền kinh VĐQG vào tháng 9 tới đây, cũng tại sân Thống Nhất (TPHCM). Đấy cũng là giải đấu quan trọng để đánh giá các VĐV Việt Nam ngay trước SEA Games 27.

Theo Kim Điền (Dân trí)

Hành trình Tử thần của một tay bút thể thao

Hành trình Tử thần của một tay bút thể thao

(PLO)- Từ sự cố 39 công dân Việt Nam chết ngạt trong chiếc container hồi tháng 10-2019, bạn đọc có dịp hiểu rõ hơn những phần đời long đong nơi đất khách quê người qua Hành trình Tử thần – Ghi chép từ nước Anh của nhà báo Đào Duy Bình – Thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ.
Bất ngờ kỷ lục sau 1000 trận của Messi vượt xa Ronaldo

Bất ngờ kỷ lục sau 1000 trận của Messi vượt xa Ronaldo

(PLO)- Thống kê sau 1000 trận của Lionel Messi cho thấy anh đã vượt qua kỷ lục của Cristiano Ronaldo, khi cầu thủ người Argentina đạt cột mốc tương tự ngôi sao Bồ Đào Nha ở trận đối đầu Úc ở vòng 16 đội World Cup 2022 tại Qatar.