Thanh toán viện phí BV ĐH Y Dược TP.HCM qua ví Momo

Ngày 10-10, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD) và Ví điện tử Momo (ví Momo) đã ký kết hợp tác đưa tiện ích thanh toán ví điện tử Momo vào hệ thống thanh toán của BV nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo đó, từ ngày 30-9-2019, người bệnh khi đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám trên website (https://umc.medpro.com.vn/) hoặc ứng dụng UMC - đăng ký khám bệnh online (hệ điều hành Android) đã có thể thanh toán bằng ví Momo.

Từ ngày 10-10, ngay trên ứng dụng ví điện tử Momo, người bệnh có thể thanh toán viện phí nội trú của BV ĐHYD TP.HCM bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên nhận.

Thanh toán viện phí BV ĐH Y Dược TP.HCM qua ví Momo ảnh 1
Người dân dễ dàng thanh toán viện phí qua ví điện tử Momo. Ảnh: NP

Được biết BV ĐHYD TP.HCM đã triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động thông minh... Đa dạng hóa phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như bằng máy POS, chuyển khoản, thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán, web/app, thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc (18 chuỗi cửa hàng). Ngoài ra có thể thanh toán bằng Internet Banking (thanh toán hóa đơn - Vietcombank), Mobile Banking (16 ngân hàng đã liên minh thanh toán viện phí) và mới đây là thanh toán bằng ví Momo.

Đến nay, thanh toán không dùng tiền mặt chiếm hơn 35% tổng số viện phí thanh toán (với khoảng 8.500 lượt người khám, chữa bệnh mỗi ngày) tại BV này.

Nhân dịp hợp tác, ví Momo tổ chức chương trình ưu đãi dành cho người dùng trải nghiệm thanh toán bằng ví Momo tại BV như sau:

1. Nhận ngay gói thẻ quà tặng trị giá 100.000 đồng để trải nghiệm phương thức thanh toán không tiền mặt khi đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám và thanh toán viện phí nội/ngoại trú bằng ví Momo.

Chương trình diễn ra từ ngày 1-10 đến ngày 31-12-2019, dành cho tất cả khách hàng lần đầu liên kết một trong 22 tài khoản ngân hàng với ví Momo. Để nhận ưu đãi, khách hàng nhập mã “BVTHONGMINH" rồi liên kết tài khoản ngân hàng và nạp tiền để xác thực tài khoản.

2. Hoàn ngay 50% (tối đa 100.000đồng) cho khách hàng thanh toán viện phí nội trú - ngoại trú ngay trên ứng dụng ví Momo. Chương trình diễn ra duy nhất ngày 1-11-2019.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.