Thanh tra đột xuất Đại học Luật TP.HCM

Chiều ngày 12-7, trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Đức Cường- Phó chánh thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết: “Lãnh đạo Bộ đã giao Thanh tra Bộ thanh tra đột xuất về vấn đề tài chính, bổ nhiệm cán bộ trường và các đơn thư của các thầy cô trường ĐH Luật TP.HCM, thời gian 45 ngày. Dự kiến sau hội nghị các Sở Giáo dục ngày 19-7 sẽ công bố quyết định thanh tra”.

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cũng xác nhận, chiều nay (12-7) thanh tra Bộ GD&ĐT vừa ký quyết định thanh tra đột xuất Trường ĐH Luật TP.HCM và ĐH Điện lực Hà Nội.

Theo ông Bằng, trong tuần tới, Thanh tra Bộ sẽ công bố quyết định này. Nội dung thanh tra tập trung vào công tác tổ chức cán bộ, quản lý đào tạo, tài chính và việc thực hiện kết luận giải quyết kết luận tố cáo của Bộ GD&ĐT trước đây.

 Thanh tra đột xuất Đại học Luật TP.HCM  ảnh 1
Trường ĐH Luật TP.HCM.

Việc thanh tra đột xuất này xuất phát từ một số đơn thư tố cáo của cán bộ, giảng viên nhà trường.

Cách đây không lâu, hai PGS.TS, đang là Phó trưởng khoa Trường ĐH Luật TP.HCM xin từ chức. Đồng thời một số cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Luật TP.HCM gửi một bản tâm thư tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ với nhiều nội dung rất đáng chú ý.

Theo đó, các nhà giáo đang công tác tại Trường Đại học Luật TP.HCM có thâm niên, học hàm, học vị, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo, đã gắn bó gần như cả cuộc đời với nhà trường đã thể hiện sự bất bình với lãnh đạo nhà trường. 

Các cán bộ, giảng viên viết tâm thư trên đã khẩn cầu Bộ trưởng-Tư lệnh ngành Giáo dục đào tạo sẽ có quyết sách đúng đắn kiểm tra, xử lý nghiêm minh các sai phạm; chấn chỉnh lại hoạt động của Trường ĐH Luật TP.HCM

Trước đó, Báo Pháp Luật TP.HCM cũng đã có bài "Nghi vấn sai phạm tài chính tại Đại học Luật TP.HCM", phản ánh những nghi vấn sai phạm hơn 14 tỉ đồng trong việc thu tiền học lại của hệ Vừa làm vừa học (VLVH) tại ĐH Luật TP.HCM. 

Liên quan đến nội dung thanh tra Đại học Điện lực được ký cùng ngày, ông Nguyễn Huy Bằng cho biết, Bộ đã ký quyết định thanh tra và sẽ tiến hành thanh tra đột xuất công tác quản lý, đào tạo tại Trường Đại học Điện lực.

Việc thanh tra dựa trên thông tin phản ánh của báo chí về dấu hiệu sai phạm tại Trường Đại học Điện lực; nội dung đơn thư phản ánh của nhóm cán bộ, giảng viên đang làm việc tại Đại học Điện lực (có địa chỉ số 235 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Đơn thư gửi về Bộ GD&ĐT tố cáo hàng loạt vấn đề được cho là vi phạm nghiêm trọng quy chế tuyển sinh và đào tạo, có dấu hiệu bao che cho sai phạm tại ngôi trường này...

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.