Thanh tra VFF…

Ông còn nhấn mạnh hằng năm VFF đều đi thanh tra nhưng không có kết luận một ông chủ ôm hai đội bóng (!?).

Dĩ nhiên bầu Hiển có cái lý của mình mà không ai bắt bẻ được khi áp dụng Luật Doanh nghiệp vào cuộc chơi này để công khai tác động vào hai đội bóng… độc lập. Vì thế, việc ông thưởng cho Hà Nội T&T 1 tỉ đồng sau trận thắng HA Gia Lai 6-2 và liền sau đó thưởng 1 tỉ 450 triệu đồng trận SHB Đà Nẵng thắng SL Nghệ An 3-1 thì có thể gọi là hâm mộ nên móc túi thưởng chơi?

Thực chất việc ông Hiển không có chức danh cụ thể ở SHB Đà Nẵng là hình thức và cũng chỉ có thanh tra không nhìn ra khi mà ai cũng biết ông có tác động rất lớn đến cơ chế quản lý đội bóng này. Chẳng hạn, hồi năm 2008, bầu Hiển từng lấy ghế của HLV Phan Thanh Hùng rồi trao cho Lê Huỳnh Đức hay ở những buổi lễ xuất quân hoặc trận đấu của hai đội bóng này, cầu thủ đều nhìn lên ghế VIP chờ ông thưởng.

Trên danh nghĩa, ông Hiển là chủ tịch Tập đoàn T&T, tức công ty mẹ của Ngân hàng SHB. Ngân hàng này có Công ty CP Bóng đá SHB Đà Nẵng. Còn ông Nguyễn Quốc Hội là chủ tịch CLB Hà Nội T&T thì đã rõ, là công ty trực thuộc T&T. Cả hai CLB này đều “dính” rất nhiều đến Tập đoàn T&T. Năm 2009, SHB Đà Nẵng vô địch, thầy trò Lê Huỳnh Đức không công kênh ông chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa mà cứ nhè bầu Hiển mà tung lên trời?

Bầu Hiển có thể vì tình yêu bóng đá với nhiều địa phương đã không tiếc tiền đầu tư cho đội bóng mình thích nhưng nói mình không phải ông chủ của hai CLB là nói dối người hâm mộ và… Thanh tra VFF.

Cho nên việc bầu Hiển sắp tới ở hạng nhất có hai đội CLB Hà Nội và trẻ SHB Đà Nẵng “xé” quy chế bóng đá chuyên nghiệp và qua mặt Thanh tra VFF cũng là chuyện thường tình.

CÔNG TUẤN

Mặt trời mọc ở phương Đông và canh bạc phương Tây

Mặt trời mọc ở phương Đông và canh bạc phương Tây

(PLO)- Hai hình ảnh trái ngược ở hai đội giành chiến thắng ở bảng E: Nước mắt hạnh phúc của Nhật Bản và nước mắt đau đớn trong sự bất lực của Đức. Bên cạnh đó là sự bình thản của đội thua: Tây Ban Nha.
Cầu thủ dự World Cup cá độ trận mình thi đấu

Cầu thủ dự World Cup cá độ trận mình thi đấu

(PLO)-  Đó là thủ môn xuất sắc Szczesny của Ba Lan, anh nói ngay trên truyền hình sau trận đấu và thừa nhận mình đã cá cược với… Lionel Messi ngay trong trận đấu Ba Lan - Argentina với giá trị cược là 100 euro.
Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

(PLO)-  Bỏ lỡ hàng loạt cơ hội, tuyển Bỉ bị Croatia cầm hòa với tỷ số 0-0, qua đó chính thức dừng chân ở vòng bảng, Morocco đã có chiến thắng quan trọng trước Canada để giành quyền đi tiếp ở World Cup 2022 cùng Croatia.
Bóng lăn giải sinh viên trong mùa World Cup

Bóng lăn giải sinh viên trong mùa World Cup

(PLO)- Sau một tháng tranh tài, giải bóng đá 7 người sinh viên TP.HCM – FPT Play Cup 2022 – vừa kết thúc trên sân vận động trường Đại học Tôn Đức Thắng và mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho sân chơi toàn quốc trong mùa World Cup.