Thanh tra VFF…

Ông còn nhấn mạnh hằng năm VFF đều đi thanh tra nhưng không có kết luận một ông chủ ôm hai đội bóng (!?).

Dĩ nhiên bầu Hiển có cái lý của mình mà không ai bắt bẻ được khi áp dụng Luật Doanh nghiệp vào cuộc chơi này để công khai tác động vào hai đội bóng… độc lập. Vì thế, việc ông thưởng cho Hà Nội T&T 1 tỉ đồng sau trận thắng HA Gia Lai 6-2 và liền sau đó thưởng 1 tỉ 450 triệu đồng trận SHB Đà Nẵng thắng SL Nghệ An 3-1 thì có thể gọi là hâm mộ nên móc túi thưởng chơi?

Thực chất việc ông Hiển không có chức danh cụ thể ở SHB Đà Nẵng là hình thức và cũng chỉ có thanh tra không nhìn ra khi mà ai cũng biết ông có tác động rất lớn đến cơ chế quản lý đội bóng này. Chẳng hạn, hồi năm 2008, bầu Hiển từng lấy ghế của HLV Phan Thanh Hùng rồi trao cho Lê Huỳnh Đức hay ở những buổi lễ xuất quân hoặc trận đấu của hai đội bóng này, cầu thủ đều nhìn lên ghế VIP chờ ông thưởng.

Trên danh nghĩa, ông Hiển là chủ tịch Tập đoàn T&T, tức công ty mẹ của Ngân hàng SHB. Ngân hàng này có Công ty CP Bóng đá SHB Đà Nẵng. Còn ông Nguyễn Quốc Hội là chủ tịch CLB Hà Nội T&T thì đã rõ, là công ty trực thuộc T&T. Cả hai CLB này đều “dính” rất nhiều đến Tập đoàn T&T. Năm 2009, SHB Đà Nẵng vô địch, thầy trò Lê Huỳnh Đức không công kênh ông chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa mà cứ nhè bầu Hiển mà tung lên trời?

Bầu Hiển có thể vì tình yêu bóng đá với nhiều địa phương đã không tiếc tiền đầu tư cho đội bóng mình thích nhưng nói mình không phải ông chủ của hai CLB là nói dối người hâm mộ và… Thanh tra VFF.

Cho nên việc bầu Hiển sắp tới ở hạng nhất có hai đội CLB Hà Nội và trẻ SHB Đà Nẵng “xé” quy chế bóng đá chuyên nghiệp và qua mặt Thanh tra VFF cũng là chuyện thường tình.

CÔNG TUẤN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.