'Thao quan dưỡng hối': Trung Quốc âm thầm trở thành 'rồng quân sự'

Trong một bài báo được công bố vào ngày 16-10 trên trang web của Hội đồng Nga, Vasily Kashin, chuyên gia nghiên cứu về Trung Quốc thuộc Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ Moscow, nói rằng Quân đội Trung Quốc dự kiến sẽ hoàn thành dự án hoành tráng này vào năm 2020. 

Nhằm đạt được mục tiêu trên, Trung Quốc đang đặt mua các máy bay vận tải hạng nặng đa năng bốn động cơ IL-76, và máy bay tiếp dầu trên không bốn động cơ IL-78 (biến thể của IL-76) từ các cường quốc vũ khí như Nga, Belarus và Ukraine. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đang tự phát triển máy bay quân sự vận tại loại lớn Xian Y-20. 

'Thao quan dưỡng hối': Trung Quốc âm thầm trở thành 'rồng quân sự' ảnh 1

 Máy bay vận tải quân sự loại lớn Xian Y-20 của Trung Quốc. Ảnh: Internet

Theo Kashin phân tích, chất lượng công nghệ quân sự của Trung Quốc đã đạt đến một tầm cao mới. Có thể nói, hiện nay, quân đội Trung Quốc là một trong số ít những lực lượng tinh nhuệ trên thế giới có khả năng thực hiện một cuộc chiến tranh công nghệ tiên tiến.

Mặc dù Trung Quốc đang không ngừng củng cố khả năng quân sự của mình, nhưng Bắc Kinh vẫn chưa dám manh động khi cố gắng tránh các xung đột nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong nhiều năm tới, một khi các kế hoạch quân sự được phát triển và thử nghiệm thành công, liệu Bắc Kinh còn nhân nhượng với các “kẻ chống đối cứng đầu” trong khu vực, hay thậm chí là cả Mỹ? 

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

(PLO)- Lực lượng đặc nhiệm Ukraine được trang bị nhiều vũ khí lợi hại, từ súng trường AK có từ thời Liên Xô cho tới những khẩu súng lục Glock hiện đại. Sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới đảm bảo cho họ thực hiện được hầu hết nhiệm vụ và khả năng chiến đấu trên các mặt trận.