Thay đổi mới nhất cho thí sinh trượt đại học

So với năm 2010, những quy định này có một số khác biệt.

Thay vì chỉ được phép nộp duy nhất một  hồ sơ vào một trường ĐH hoặc CĐ có xét tuyển, thí sinh đủ tiêu chuẩn NV2 và NV3 được phép nộp và rút hồ sơ nhiều lần trong thời gian 15 ngày.

Thay vì chỉ được phép gửi  hồ sơ (là giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và 2) một lần qua đường bưu điện, năm nay, thí sinh

Thí sinh thi ĐH trượt NV1 nhưng đủ tiêu chuẩn xét tuyển các NV2 và 3 được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) các NV2, NV3 trong 15 ngày, kể từ ngày bắt đầu thời hạn nộp hồ sơ của mỗi đợt đăng ký xét tuyển.

Theo đó, để thuận lợi cho học sinh quyết định việc rút hồ sơ, hàng ngày các trường ĐH-CĐ cần cập nhật thông tin về hồ sơ ĐKXT của thí sinh và công bố công khai trên website của trường.

Những thông tin về hồ sơ của thí sinh được công bố chi tiết: từ họ và tên; ngày tháng năm sinh; số báo danh; đối tượng; khu vực; điểm thi từng môn và tổng điểm 3 môn thi đến số thứ tự hồ sơ; mã ngành ĐKXT; ngày nhận hồ sơ ĐKXT; ngày trả hồ sơ ĐKXT (nếu có).

Nếu không trực tiếp đến trường để rút hồ sơ, thí sinh có thể viết giấy ủy quyền cho người khác. Người được ủy quyền mang theo giấy ủy quyền và chứng minh thư nhân dân đến hội đồng thi để rút hồ sơ cho thí sinh.

Về vấn đề lệ phí ĐKXT đã nộp, hiệu trưởng các trường ĐH-CĐ có quyền xem xét quyết định và sẽ được công bố công khai.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường thực hiện theo đúng quy định và tạo điều kiện giải quyết thuận lợi, nhanh chóng cho thí sinh.

Theo Nguyễn Hường (VNN)
Nỗi niềm của những giáo viên gửi tuổi thanh xuân nơi biên giới

Nỗi niềm của những giáo viên gửi tuổi thanh xuân nơi biên giới

(PLO) - Tại điểm trường Bạch Đàn, cuộc sống của các nữ giáo viên cắm bản vẫn còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Vào mùa mưa, đường vào bản thường xuyên sạt lở, chia cắt nhưng họ vẫn quyết tâm bán bản, đưa con chữ đến cho các em học sinh Bru-Vân Kiều.