Thay đổi thời gian tổ chức lễ khai mạc SEA Games

Thay đổi thời gian tổ chức lễ khai mạc SEA Games ảnh 1

Rước đuốc SEA Games 26 trên đường phố Jakarta. (Nguồn: Reuters)

Chỉ còn một ngày nữa sẽ chính thức diễn ra lễ khai mạc SEA Games 26, song đến ngày 9/11 trung tâm truyền thông tại Palembang vẫn chưa sẵn sàng cho các phóng viên và nhà báo trong nước và quốc tế đến đưa tin về sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.

Tại Palembang, ban tổ chức đã phải mượn một phần tòa nhà trụ sở của Ngân hàng Nam Sumatra làm trung tâm truyền thông. Tuy nhiên, cho đến trưa 9/11, còn có một số phòng dành riêng cho các kênh truyền hình trong nước và quốc tế vẫn trống rỗng, không điện thoại, không máy tính, chỉ có "lỏng chỏng" vài cái bàn, ghế và ổ kết nối Internet. Phòng dành cho các phóng viên, nhà báo thì đang được lắp đặt máy tính và kết nối Internet... Tình cảnh này khiến các phóng viên, nhà báo nước ngoài chỉ còn biết "kêu trời."

Hãng tin Antara của Indonesia dẫn lời phóng viên Yeap Chin Tiong, người Singapore phàn nàn: "Tôi không thể gửi bài về tòa soạn của mình do chưa có kết nối Internet, mặc dù chúng tôi cứ tưởng là có thể làm việc thuận tiện tại trung tâm truyền thông từ ít nhất là 3 ngày trước khi diễn ra lễ khai mạc SEA Games 26.”

Các đoàn phóng viên truyền hình Thái Lan, Việt Nam và Philippines cũng hơi bị "choáng" khi nhận phòng mà Ban tổ chức dành cho mình để tác nghiệp.

Chủ tịch INASOC, bà Rita Subowo đã chuyển lời xin lỗi của mình tới các phóng viên, nhà báo, đồng thời cho biết INASOC đang hết sức nỗ lực để đảm bảo đầy đủ các cơ sở vật chất kỹ thuật cho giới truyền thông tác nghiệp trước khi diễn ra lễ khai mạc SEA Games 26, đồng thời bày tỏ đại hội thể thao khu vực này sẽ diễn ra suôn sẻ và thành công./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

(PLO)- Chiến lược gia người Pháp cho biết, ông đã yêu cầu cả đội chơi vì Messi, để cựu tiền đạo Barca có thời gian và khoảng trống dồn sức tấn công cho PSG, tỏa sáng trước khung thành đối phương.
Man City 'ngã ngựa', Arsenal hưởng lợi

Man City 'ngã ngựa', Arsenal hưởng lợi

(PLO)-  Dù được đánh giá cao hơn nhưng Man City bất ngờ thất bại với tỷ số 0-1 trước Tottenham ở vòng 22 Premier League, qua đó bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khoảng cách với Arsenal.
Bác sĩ Dương Tiến Cần hy sinh ở lại chăm sóc cho các cầu thủ U-23 bị nhiễm COVID-19. Ảnh: PHAN HỒNG

Bác sĩ Dương Tiến Cần: Quên mình vì tuyển U-23 Việt Nam

(PLO)- Khi dịch COVID-19 ập đến, người ta thường ví von các y bác sĩ chính là những chiến sĩ trong cuộc chiến với “đối thủ vô hình” và bác sĩ Dương Tiến Cần của tuyển U-23 Việt Nam đã làm trọn ý nghĩa của chiến sĩ áo trắng.
Các đoàn thể thao Đông Nam Á tại SEA Games. Ảnh: ANH PHƯƠNG

SEA Games 32 bị phản ứng vì “luật Đông Nam Á”

(PLO)- SEA Games vẫn bị mang tiếng là ao làng và quốc gia đăng cai có quyền rất lớn trong việc chi phối môn thi đấu lợi cho mình nhưng “ép” các đoàn khác. SEA Games 32 này tranh cãi càng dữ dội hơn.