Thầy giáo bán điểm lấy tiền

Giáo viên môn toán Jeff Spires đã thú nhận với ban giám hiệu nhà trường rằng do túng quẫn nên làm liều. Thầy đã thực hiện việc bán điểm cho hai học sinh.

Thầy giáo bán điểm lấy tiền ảnh 1

Thầy giáo Jeff Spires 

Một học sinh 16 tuổi khai nhận đã trả cho thầy 40 USD hai lần lần để thầy nâng điểm C lên thành B. Và một học sinh khác đã trả cho thầy một lần 15 USD và lần khác 30 USD để thầy nâng điểm bài kiểm tra.

Thầy Spires cũng từng nhận được đề nghị sẽ được trả 200 USD nếu nâng điểm B lên thành A, nhưng thầy Spires đã từ chối vì đây là điểm cao nhất.

Spires đã dạy ở trường Charlotte County kể từ năm 2002.

Theo Vũ Kiều (VTC News/dailymail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.