30 tuyển thủ U-20 Việt Nam chuẩn bị cho World Cup
(PLO)- VFF vừa gửi danh sách 30 cầu thủ độ tuổi U-20 trình Tổng cục TDTT ra quyết định tập trung chuẩn bị tham gia vòng chung kết U-20 World Cup 2017.

Giải bóng đá U-20 thế giới sẽ diễn ra vào tháng 5 tại Hàn Quốc với 24 đội chia làm sáu bảng đấu. Đội tuyển U-20 Việt Nam nằm cùng bảng với U-20 Pháp, Honduras và New Zealand.

Ở đợt tập trung vào ngày 21-3 này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên danh sách 30 cầu thủ, thay vì 35 như dự tính ban đầu. Thành phần nòng cốt của tuyển U-20 Việt Nam vẫn là những gương mặt năm ngoái khoác áo U-19 quốc gia lập kỳ tích lọt vào bán kết U-19 châu Á 2016 để lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền vào vòng chung kết FIFA U-20 World Cup.

30 tuyển thủ U-20 Việt Nam chuẩn bị cho World Cup - ảnh 1
Lực lượng nòng cốt của U-20 Việt Nam dự giải thế giới là những gương mặt quen thuộc từ thời U-19 dự vòng chung kết châu Á.

Đội Hà Nội có nhiều cầu thủ lên tuyển nhất với bảy vị trí. Tiếp đến là Viettel với năm tuyển thủ, sau nữa là HA Gia Lai và Bình Dương cùng có bốn cầu thủ lên tuyển…

Các cầu thủ U-20 Việt Nam có gần nửa tháng rèn thể lực tại Nha Trang sau hơn năm tháng có nhiều trường hợp gần như không đá giải nào. Hai cầu thủ sẽ tập trung muộn hơn đồng đội ba ngày là tiền vệ Quang Hải và Thái Quý do phải thi đấu cho CLB Hà Nội tại các ngày thi đấu V-League, AFC Cup. Sau mỗi trận đấu, họ đều phải trở lại tập luyện cùng đội U-20.

Ngày 8-4, thầy trò Hoàng Anh Tuấn sẽ đến Hà Nội tiếp tục chu trình huấn luyện đi vào các mảng miếng chiến thuật. Ngày 16-4, đội tuyển U-20 Việt Nam có chuyến tập huấn tại Đức. Trong 12 ngày tiếp theo, đội có ba trận đấu cọ xát với các đội bóng trẻ của những đội bóng mạnh tại Đức như Borussia M'gladbach, FC Schalke 04, Fortuna Duesseldorf.

Nhiều khả năng đội tuyển U-20 Việt Nam có thêm trận giao hữu với U-20 Argentina - một ứng viên nặng ký cho chức vô địch tại U-20 World Cup. Sau trận đấu giao hữu cuối cùng này, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức chốt danh sách 21 cầu thủ sang Hàn Quốc theo quy định của ban tổ chức giải.

30 tuyển thủ U-20 Việt Nam chuẩn bị cho World Cup - ảnh 2
Danh sách đội dự tuyển U-20 Việt Nam. Ảnh: VFF

NGỌC ANH