(PL)-  Nhiệm kỳ VII, lãnh đạo VFF hứa sẽ có hơn 300 tỉ đồng và lũy tiến theo từng năm. Ai cũng vui với sự năng động và tháo vát của êkíp mới xuất thân từ doanh nghiệp làm bóng đá.

Thế nhưng sau hơn một năm hoạt động, bộ máy đầu não của VFF đã không còn chung chí hướng và những lời hứa sôi nổi từ ngày đầu cũng thoảng gió bay.

Con số 300 tỉ đồng có thật hay không vẫn như trò đánh đố bởi đến đội tuyển quốc gia còn không có nổi một trận giao hữu quốc tế nào trước các trận đánh lớn ở vòng loại World Cup 2018, còn mặt sân tập bị HLV chê như mặt ruộng. Tệ hơn nữa là đội tuyển U-19 Việt Nam chuẩn bị giải U-19 Đông Nam Á không có cả chế độ tập huấn trong nước mà nói như HLV Hoàng Anh Tuấn là nếu học trò va chạm nhiều sẽ không thua nặng U-19 Thái Lan đến 0-6 trong trận chung kết.

Rõ ràng VFF đã không thể đáp ứng nổi các nhu cầu tối thiếu của các đội tuyển quốc gia khiến cho người trong cuộc có quyền nghi ngờ về con số 300 tỉ đồng rêu rao. Giới hâm mộ thì không phải đến bây giờ mới mất niềm tin về đội ngũ VFF lời nói thường không đi đôi với việc làm.

Mới đây, bầu Đức với tư cách là phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính cũng công khai nói không quan tâm đến VFF và mong đừng có ai lôi ông vào đánh giá về tổ chức này. Niềm tin của ông dù không nói ra nhưng ai cũng thấy nó xuống tận đáy khi những người cùng chung xuồng đã không còn nhìn chung hướng.

CÔNG TUẤN