(PL)- Giải đấu lần hai do Đài Truyền hình Bình Dương (BTV) tổ chức diễn ra sớm nửa năm để ưu tiên cho hai mặt trận lớn của thể thao Việt Nam là Asiad 18 và đại hội TDTT toàn quốc.

Dự kiến sẽ có 11 đội đua tranh tài với tổng lộ trình gần 800 km, chia thành bảy chặng thi đấu không có ngày nghỉ. Các tay đua xuất phát ngày 24-5 tại TP Quy Nhơn, Bình Định và về đích tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương vào ngày 30-5.

Xuyên suốt lộ trình bảy chặng thi đấu, các cuarơ chinh phục tổng cộng sáu ngọn đèo Cù Mông, Mũi Điện, đèo Cả, Vĩnh Hy, Ngoạn Mục và Prenn để tìm chủ nhân các danh hiệu áo chấm đỏ (vua leo núi), áo xanh (nước rút), áo trắng (tay đua trẻ dưới 20 tuổi), áo vàng vô địch cá nhân và chức vô địch đồng đội.

Lộ trình giải năm nay được các nhà chuyên môn nhận định khá căng, nhất là khi các tay đua mới trải qua những ngày dài hơi tham dự Cúp Truyền hình TP.HCM.

Giải thưởng cho danh hiệu áo vàng chung cuộc là 60 triệu đồng, áo xanh 25 triệu đồng, áo đỏ 30 triệu đồng, áo trắng 10 triệu đồng, vô địch đồng đội 25 triệu đồng được xem là khá thấp so với mặt bằng chung hiện tại của bộ môn xe đạp.

 

MINH QUANG