96 đội tham gia “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”  - ảnh 1
 Các học sinh hào hứng tham gia chương trình “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”

Sau gần một thập kỷ gắn bó với bóng đá, Yamaha lại giới thiệu một hoạt động mới là “Festival bóng đá học đường Yamaha 2015”. Festival chỉ dành cho các đội tuyển trường Trung học phổ thông (lứa tuổi U-13), khác với giải U-11, U-13 quốc gia, gồm các đội tuyển chuyên nghiệp của các tỉnh và trung tâm bóng đá. Qua đó, nhiều trẻ em ở lứa tuổi dưới 13 sẽ có cơ hội được thỏa sức thể hiện tài năng và niềm đam mê bóng đá của mình.

Theo đó, mỗi trận đấu sẽ là một ngày hội, một “festival” đúng nghĩa mà ở đó mỗi cầu thủ ngoài thi đấu còn được giáo dục về nhân cách, tinh thần đồng đội, tính trung thực, Fair Play và tôn trọng đối thủ,...

“Festival bóng đá học đường Yamaha 2015” tổ chức vòng loại tại Hà Nội, TP.HCM, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ. Có 96 đội tuyển trường tham dự theo thể thức thi đấu loại trực tiếp theo các bảng đấu tại các địa phương, kéo dài từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5-2015. Kết thúc vòng loại, mỗi địa phương sẽ chọn ra hai đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết, dự kiến được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 28-5 đến ngày 3-6. Đội vô địch sẽ sang Nhật Bản thi đấu giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.

96 đội tham gia “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”  - ảnh 2
 

Thầy Nhật Yamamoto dạy trẻ em chơi bóng

Ngoài ra, Yamaha còn tổ chức “Trại hè bóng đá” thường niên. Trại hè năm nay diễn ra tại Hà Nội và Nghệ An dành cho các lứa tuổi U-6, U-8 và U-10. Giáo trình huấn luyện Trại hè bóng đá 2015 sẽ do ông Masakuni Yamamoto – cựu HLV trưởng đội tuyển Olympic Nhật Bản biên soạn theo chuẩn bóng đá quốc tế và chú trọng đến yếu tố nâng cao thể lực – ý thức và kỹ năng sống cho trẻ em Việt Nam thông qua các hoạt động luyện tập.