Cũng trang web trên khi nói đến bóng đá Trung Quốc cũng đưa ra lập luận: Trung Quốc không được phép thua nữa vì đang đứng chót bảng B và chưa ghi nổi bàn thắng nào!

AFC thống kê 270 phút, tức ba trận liền đã thua của đội tuyển Việt Nam, tức tính luôn cả trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 thua chủ nhà UAE 2-3 rồi sang đến vòng loại cuối thua Saudi Arabia 1-3, thua Úc 0-1. AFC đặt niềm tin đến thầy trò HLV Park Hang-seo như một mệnh lệnh phải thắng trước Trung Quốc.

Phân tích về đối thủ của đội tuyển Việt Nam, AFC đề cập Trung Quốc dù là đội bóng từng góp mặt ở World Cup 2022 và có một lực lượng không đến nổi nào, họ có cả cầu thủ thi đấu ở châu Âu đến cầu thủ nhập tịch nhưng chưa có chiến thắng lẫn bàn thắng nào. Thế nhưng, bây giờ Trung Quốc không có đường lùi trong 90 phút gặp thầy trò HLV Park Hang-seo.

AFC phân tích giải vô địch Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn về tài chính, nhiều cầu thủ ngoại đã rời Super League, các cầu thủ nội không tìm được lối ra ở CLB khiến tại AFC Champions League bóng đá Trung Quốc là một vùng trắng ở vòng knock out.

AFC nhận định đây là trận đấu rất căng thẳng và đáng xem ở bảng B khi hai đội đều không khoan nhượng. HLV Li Tie đang ở vào thế thắng hay là chịu sa thải, còn đội tuyển Việt Nam thì nuôi mục tiêu thắng để làm nên lịch sử ở vòng loại cuối World Cup.


Ở PSG, Messi phải phục vụ cho Mbappe
Ở PSG, Messi phải phục vụ cho Mbappe
(PLO)- Lionel Messi từng là biểu tượng không thể thay thế ở Barelona nhưng khi thời thế thay đổi, anh khoác lên mình màu áo Paris Saint-Germain (PSG) và gần như phải bắt đầu lại từ đầu.