Rất nhiều người tò mò với hình ảnh ông bầu của đội Hà Nội xuống sân Hàng Đẫy nói gì với ông thầy trẻ của đội Quảng Nam? HLV Vũ Hồng Việt tiết lộ bầu Hiển chúc mừng CLB có điểm trên sân khách và động viên đội bóng trong cuộc chiến trụ hạng V-League 2019.

Cựu vô địch V-League Quảng Nam hiện có 19 điểm, đứng áp chót bảng và chỉ hơn đội cuối bảng Sanna Khánh Hòa 5 điểm. Nếu không thể thay đổi vị trí, thầy trò Vũ Hồng Việt phải đá trận vé vớt cuối cùng với đội nhì của giải hạng Nhất cùng nguy cơ rớt hạng treo lơ lửng.

Cần biết HLV Vũ Hồng Việt chính là người của Hà Nội biệt phái ra Quảng Nam thay thế ông Hoàng Văn Phúc để mong đổi vận. Chân sút hay nhất của Hà Nội trong các mùa bóng qua là ngoại binh nhập tịch Hoàng Vũ Samson cũng xung phong theo giúp Quảng Nam vượt cơn khốn khó.

Ai mê bóng đá hơn bầu Hiển? - ảnh 1
Bầu Hiển với thói quen ăn mừng vô địch cùng các đội bóng. Ảnh: QUANG THẮNG

Như để xóa tan nghi kỵ của dư luận, HLV Vũ Hồng Việt cam đoan tám trận còn lại của cuộc chơi là tám trận chung kết và Quảng Nam chẳng cần xin điểm ai nhằm trụ hạng V-League cả.

Lại nhớ cách đây hai mùa, Quảng Nam đăng quang V-League trong sự ngỡ ngàng của giới hâm mộ dẫu không ai bất ngờ khi biết bầu Hiển trận cuối quyết định ở sân Tam Kỳ chứ không phải tại Cẩm Phả xem đội bóng ruột Hà Nội tranh ngôi vô địch. Trong buổi lễ mừng công, bầu Hiển đã vung tiền thưởng 8 tỉ đồng cho đội Quảng Nam với kỳ tích lần đầu tiên trong lịch sử làm trùm V-League.

Thế mà không hiểu sao mùa này Quảng Nam chơi kém cỏi quá. Họ đang gặp rất nhiều khó khăn để trụ hạng dù vẫn còn những con người cũ từng vô địch một cách hào hùng dưới sự hào phóng chi đậm của bầu Hiển. Rất khó có một ông bầu nào đam mê và rộng lượng như ông bầu của Hà Nội đi đến đội bóng nào cũng thể hiện quyền lực trong sự phục tùng răm rắp của những người chơi bóng đá.

Dĩ nhiên bầu Hiển chẳng bao giờ chỉ đạo các đội bóng xin-cho điểm, đúng như HLV Vũ Hồng Việt bật mí trong cuộc gặp gỡ công khai vì chỉ có người trong cuộc mới biết họ nói gì. Duy có điều Quảng Nam sẽ rất khó hoặc không thể rớt hạng, không chỉ bởi họ có nội lực mà còn rất nhiều sự trợ giúp khác, ví như liều doping tiền từ bầu Hiển như đã từng.

Bầu Hiển không phải là ông chủ của CLB Quảng Nam hay các đội bóng khác, chỉ sở hữu có mỗi CLB Hà Nội trên giấy tờ mà thôi!

Sanna Khánh Hòa thất thế trong cuộc đua trụ hạng

Không phải tự nhiên mà HLV Võ Đình Tân của đội Sanna Khánh Hòa nói thẳng họ chưa cho, xin điểm ai trong cuộc chơi V-League. Ông Tân không ám chỉ thẳng thừng theo kiểu của bầu Đức là “một người mập không đánh lại năm người ốm” để nói đến vấn nạn một ông chủ có ảnh hưởng đến năm đội bóng cùng lời thách cược “TP.HCM không thể vô địch”. Từ những ghi nhận của người trong cuộc, ai cũng thấy Sanna Khánh Hòa mùa này khó lòng trụ hạng, vì hiện có “hai người ốm” cùng nằm trong nhóm đèn đỏ chạy trốn rớt hạng, trong lúc “ba người ốm” khác thảnh thơi ở tốp trên. Việc một đội bóng thừa điểm mà thiếu động lực vì tình cảm mà nương chân, như kiểu SL Nghệ An từng nhẹ chân với HA Gia Lai cách đây ba năm, là xảy ra bình thường ở V-League.