Ăn mừng sớm, Thật “đánh rơi” chiến thắng - ảnh 1
Tay đua Nguyễn Thị Thật để vuột mất chiến thắng tại mức đến. ẢNH: VÕ LONG

Ở chặng khai mạc, 90 tay đua của 18 đội tranh tài lộ trình 66 km vòng quanh thành phố mới Bình Dương. Là chặng đua vòng tròn 3 vòng, nên đây được xem là cơ hội để các đối thủ cạnh tranh áo xanh có những toan tính chiến thuật để vươn đến ngôi đầu chung cuộc.

Với sở trường cực mạnh về nước rút, tay đua Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang - Nguyễn Thị Thật cùng các đối thủ như Kajihara Yumi (Nhật Bản),  Namkung Soyoung (Samyang Hàn Quốc) được đánh giá là một trong những ứng viên sẽ đoạt chiến thắng chặng này.

Không cần bung sức quá nhiều, các đội đua sở hữu những tay đua nước rút chủ động giữ nhịp độ chặng đấu. Hầu như không có cuộc tách tốp nào thành công. Khi còn cách đích khoảng 5 km, đoàn đua nhập thành tốp đông đưa các VĐV nước rút vào “bệ phóng”.

Mặc dù rút thắng, tạo khoảng cách gần một thân xe nhưng cú lơi chân ăn mứng quá sớm khiến Nguyễn Thị Thật trả giá khi để Kajihara Yumi thắng đúng nửa vòng bánh xe giành chiến thắng chặng. Hạng 3 thuộc về Namkung Soyoung.

Với chiến thắng ở giải thưởng dọc đường (sprint), Kajihara Yumi tạm thời giành cú đúp áo xanh cùng giải thưởng áo vàng sau chặng 1.

Ngày mai 9-3, các tay đua bước vào tranh tài chặng 2 từ Định Quán (Đồng Nai) vượt đèo Bảo Lộc đến với thành phố Bảo Lộc có lộ trình dự kiến 115 km.