Ấn tượng với đội bóng rổ nữ liên Triều vào chung kết
(PL)- Sau chiếc HCV lịch sử ở môn đua thuyền rồng 500 m nữ Asiad 18 mà đội đua liên Triều thực hiện, 16 giờ ngày 1-9, đội bóng rổ nữ liên Triều sẽ bước vào trận tranh HCV với đội nữ Trung Quốc.

Có quá nhiều câu chuyện được tôn vinh từ những nội dung mà VĐV của hai miền Triều Tiên cùng khoác chung màu áo. Những hình ảnh ấy tạo ra nhiều cảm xúc, gây tiếng vang không chỉ ở châu Á mà toàn thế giới. Quan trọng hơn là đã gửi đến thông điệp của sự hòa hợp, hữu nghị giữa hai miền Triều Tiên.

Với đội bóng rổ nữ liên Triều, dù họ được thành lập không lâu và ít có sự tập luyện chung như các quốc gia, thế nhưng việc đánh bại hàng loạt đối thủ mạnh để vào chung kết đã là một điều kỳ diệu khiến truyền thông tốn nhiều giấy mực và những lời ca ngợi hết lòng.

Tờ Korea Herald viết: “Tinh thần của dân tộc Triều Tiên đã tạo nên chiến công ấy, trước đó là nội dung đồng đội nữ thuyền rồng 500 m đã mang về chiếc HCV lịch sử. Còn hôm nay, các cô gái Triều Tiên của hai miền bước vào trận tranh HCV bóng rổ nữ. Tinh thần dân tộc Triều Tiên đã làm nên những chiến thắng vĩ đại”.

Ở bán kết, chính đội bóng rổ nữ liên Triều đã đánh bại ứng viên vô địch Đài Loan, trong đó ba ngôi sao là Ro Suk-yong (Triều Tiên), Park Hye-jin và Lim Yung-hui (Hàn Quốc), mỗi VĐV đã ghi được 17 điểm, góp phần vào chiến thắng 86-74. Giới chuyên môn nhận định ba ngôi sao của đội liên Triều này chơi rất ăn ý.

Để có mặt ở trận chung kết gặp đội nữ Trung Quốc, đội bóng rổ nữ liên Triều đã trải qua năm trận toàn thắng.

DUY ÂN