Lời tuyên bố gì mà quan trọng vậy?

Đó là lời thề nhất quyết không mua thêm một tiền đạo vào thời điểm chuyển nhượng giữa mùa bóng trong tháng 1-2010.

Sở dĩ HLV Ancelotti của Chelsea đưa ra lời thề trên là do tháng tới ông mất tiền đạo số một Drogba (19 bàn mùa này) bận theo đội Bờ Biển Ngà dự Cúp châu Phi trong khi tiền đạo số hai Anelka mới bị chấn thương sẽ khiến sức mạnh tấn công của đội bị giảm sút đáng kể. Đã vậy, gần đây Chelsea có dấu hiệu chững lại, tháng 12 chỉ thắng được hai trận mà để thua hai, cộng với bốn hòa khiến tuy vẫn còn dẫn đầu Premiership song chưa tạo được khoảng cách an toàn khi bị MU bám sát phía sau.

HLV Ancelotti thề sẽ khỏa thân chạy quanh sân nếu ông mua thêm tiền đạo. Ảnh: GETTY IMAGES

Nhưng ông Ancelotti vẫn khăng khăng cho rằng không cần thiết tăng cường trung phong nữa, bởi ông tin cậy vào hai chân sút trẻ còn lại Borini và Sturridge cùng Anelka sẽ sớm bình phục. Ông còn nại lý do: “Hồi đầu mùa bóng, Drogba bị treo giò nhưng Chelsea vẫn thắng trận đấy thôi!”.

Tuy ông Ancelotti thề độc như thế nhưng trong nội bộ Chelsea vẫn không thật yên tâm do ngoài Drogba, Chelsea còn vắng ba tuyển thủ châu Phi nữa là Kalou, Essien và Mikel. Hơn nữa, phải đề phòng truờng hợp Liverpool mượn được Nistelrooy của Real Madrid và MU cùng Arsenal ra khỏi cuộc khủng hoảng chấn thương thì có thể Chelsea sẽ bị đánh hội đồng.

Vì thế, ngay ông chủ Abramovich cũng sẵn sàng chi 75 triệu USD cho đợt tuyển mộ mới nhắm mục tiêu mũi nhọn Aguero của Atletico Madrid. Nhưng kẹt nỗi là ông Ancelotti đã lỡ thề quá dữ.

Coi chừng cái miệng làm vạ cái thân và cả đội Chelsea nuôi tham vọng vô địch mùa này.

HUY KHANH