Cùng với giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2018, giải Futsal HDBank cup Quốc gia là năm thứ hai liên tiếp được VFF và VOV phối hợp tổ chức. Ngoài những CLB từng tranh tài ở giải VĐQG, Giải Futsal cúp Quốc gia 2018 còn có sự góp mặt của đội bóng chủ nhà TTH Green Quảng Ninh.

Anh tài hội tụ ở giải futsal HDBank Cúp Quốc gia 2018 - ảnh 1
Họp báo giải Futsal Cúp Quốc gia. Ảnh: NGỌC UYÊN

10 đội bóng tham dự được chia thành hai giai đoạn thi đấu. Giai đoạn một có bốn đội  tranh tài vòng loại gồm Sanna Khánh Hoà, Thái Sơn Bắc, Kim Toàn Đà Nẵng và CLB futsal Đà Nẵng. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, đội xếp thứ nhất và nhì ở vòng loại sẽ tham dự giai đoạn hai.

Giai đoạn hai gồm tám đội, trong đó có năm đội có thứ hạng từ thứ 1- 5 ở giải VĐQG cùng đội chủ nhà TTH Green Quảng Ninh và hai đội vượt qua vòng loại. Các đội sẽ thi đấu loại trục tiếp theo mã số bốc thăm. Đến thời điểm này BTC giải cũng như BTC địa phương đã cơ bản hoàn tất mọi khâu chuẩn bị để giải đấu có thể diễn ra tốt đẹp.

Anh tài hội tụ ở giải futsal HDBank Cúp Quốc gia 2018 - ảnh 2
Bốc thăm hai cặp đấu vòng loại.

Theo kết quả bốc thăm dành cho bốn đội tham gia vòng loại, Kim Toàn Đà Nẵng sẽ gặp Thái Sơn Bắc, trong khi Sana Khánh Hòa sẽ chạm trán với CLB Futsal Đà Nẵng.

Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2018 sẽ diễn ra tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 15 đến ngày 27-11. Tất cả trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTC3 và VTC3 HD của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.