Chính Tim Cahill, người trực tiếp bốc những lá thăm cũng phải thốt lên một cách hài hước rằng: “Tôi đã đáp ứng những gì mà các nước Đông Nam Á mong muốn khi đưa bốn đội Đông Nam Á vào cùng bảng, tạo nên một bảng đấu rất hấp dẫn”.

Bóng chưa lăn nhưng thỏa mãn nhất trong năm đội vào bảng G có lẽ là Thái Lan vì hơn ai hết cả LĐBĐ Thái Lan lẫn người hâm mộ quốc gia này đều mong gặp VN để “phân đai” và cũng là để tính sổ lại những món nợ cũ mà bóng đá VN đã vượt mặt quá nhiều trong thời gian gần đây.

Bàn tay của cựu tuyển thủ Úc Tim Cahill đã làm nóng cả hội trường. Vì bảng G dưới bàn tay “ma thuật” của anh đã trở thành một AFF Cup mở rộng với bốn đội tuyển Đông Nam Á giàu thành tích cộng thêm một đại diện của Tây Á là UAE.

Cuộc chiến giữa hai nền bóng đá nhiều duyên nợ là VN và Thái Lan sẽ làm vòng loại World Cup 2022 bảng G thêm sức nóng. Nhất là cách đây không lâu, bóng đá trẻ U-23 VN từng “tát” U-23 Thái Lan đến bốn bàn không gỡ và vết thương của bóng đá Thái Lan như bị xát thêm muối bởi cái thua ở phút 90+ tại King’s Cup. Giải đấu mà bóng đá Thái Lan muốn tổ chức đồng thời chọn VN làm đối thủ đầu tiên để rửa hận nhưng nợ lại càng thêm chồng chất.

Cuộc chạm trán giữa hai nền bóng đá nhiều duyên nợ mà người Thái cứ đòi gặp để “tranh đai” để đòi lại vị trí số một sẽ càng nóng hơn khi Thái Lan vừa hoàn tất hợp đồng mới với cựu HLV đội tuyển Nhật, ông Akira Nishino. Thế nên cuộc đối đầu “phân đai” của hai đại diện Đông Nam Á vì thế còn là cuộc chạm trán giữa hai HLV từng dự World Cup với đội tuyển quốc gia của mình là ông Park Hang-seo (Hàn Quốc) và Akira Nishino (Nhật).

Chiều 17-7, châu Á bắt đầu chú ý nhiều đến vùng trũng Đông Nam Á hơn sau bàn tay “ma thuật” của Tim Cahill và hội trường bắt đầu râm ran bàn tán, còn trang chủ FIFA.com cũng ồn ào vì những cái tên Đông Nam Á trong bảng G.