Đúng là gừng càng già càng cay khi chính Minh Phương là người đã ghi bàn quyết định giúp SHB Đà Nẵng lội dòng nước ngược trước Maziya SC của Maldives ngay trên sân đối phương.

Xuất phát từ quả đá phạt chếch bên cánh phải và thường thì những quả phạt đấy sẽ được treo vào trung lộ cho các tiền đạo tận dụng đánh đầu ghi bàn. Nó cũng khá giống với quả đá phạt mà Minh Phương thực hiện cho Công Vinh đánh đầu ghi bàn quyết định trước Thái Lan tại AFF Cup 2008 nhưng chỉ khác là ở biên phải. Lần này thì Minh Phương lao đến quả bóng nhưng không dùng má trong chân phải như vẫn hay thực hiện mà lại là một quả má ngoài tạo lực xoáy từ trái qua phải. Trái bóng đi lượn qua hàng rào hai người che góc gần vào sát cột trong khi tất cả cầu thủ còn lại lẫn thủ môn của đội Maziya SC thì đều tập trung vào góc xa.

Minh Phương, gừng càng già càng cay. Ảnh: XUÂN HUY

Một cú sút được xem là độc chiêu mà Minh Phương gây ngỡ ngàng cho hàng thủ Maziya SC của Maldives. Bàn thắng đấy đã mang về cho SHB Đà Nẵng trọn vẹn 3 điểm giúp thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức lên top đầu với 6 điểm trọn vẹn sau hai lượt đấu AFC Cup.

Với những gì Minh Phương đã làm, không khó để lý giải vì sao Minh Phương đã quyết định rời đội tuyển nhưng các HLV từ ông Calisto đến Phan Thanh Hùng… đều muốn có Minh Phương ở đội tuyển để giúp các cầu thủ trẻ có thêm niềm tin và đội tuyển có một thủ lĩnh tài, đức.

NGUYỄN HUY